Sư cô bị tố đánh nhau, chửi bậy ở Hà Nội nói gì?

“Không nghe lời thầy dạy bảo tức là mắc lỗi, còn ở đời ai mà tránh được lỗi lầm, nhưng nói về tội thì tôi không thấy có tội gì...", sư cô Thục nói.

Nhiều ngày nay, dư luận tại Hà Nội xôn xao về câu chuyện “Sư cô đánh nhau, chửi bậy ở chùa Vân Hồ”. Để làm rõ sự việc, PV đã có cuộc trao đổi với sư cô Thích Đàm Thục về những lỗi của bà trong biên bản làm việc với công an và trong các bản kiểm điểm do chính tay sư Thục viết.

“Không nghe lời thầy chỉ dạy tức là mắc lỗi, còn ở đời lỗi ai mà tránh được, nhưng nói về tội thì tôi không thấy có tội gì. Tôi biết, ở đâu cũng có những điều cấm không được vi phạm và theo nhà Phật cũng vậy, thậm chí những người tu hành phạm tội nghiêm trọng chẳng hạn như giết người, trai gái sẽ bị loại trừ khỏi nhà ngoài Phật.

Cái này tôi đều đã được học. Còn tất cả những lỗi viết trong bản kiểm điểm tôi nhận để sớm được an lạc, vì sám hối đắc an lạc, thầy bắt thế. Giờ đi chùa khác ai nhận tôi nữa, sướng khổ thế nào thì tôi vẫn cứ ở lại đây thôi”, sư Thục nói.

Sư cô Thích Đàm Thục.

Từ sau khi sự việc trở nên căng thẳng, sư Thục cho biết hàng ngày đều ở trong gian phòng bên trong chùa Vân Hồ. Việc tự ý bỏ làm trụ trì chùa Khánh Sơn để quay về chùa Vân Hồ, sư Thục lý giải rằng vì đã "hết duyên". Còn về lá đơn tố cáo cướp đất, lừa tiền của anh ruột, sư Thục không đưa ra giải thích.

Theo tìm hiểu, sư cô Thích Đàm Thục có tên phàm tục là Chu Thị Sen (SN 1973, ở Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội). Trước đây, sư Thục từng đi tu tại chùa Phượng Cách sau đó về chùa Khánh Tân. Một lần, sư thầy Thích Đàm Nhung (hiện là trụ trì chùa Vân Hồ) gặp sư Thục đã nhận sư cô này về làm đệ tử và nuôi dưỡng ở chùa Vân Hồ từ năm 1991.

Năm 1994, sư Thục được sư thầy Nhung cho đi học Trung cấp phật giáo Hà Nội. Tới ngày, 5/3/2009, được Ban trị sự Thành hội phật giáo Hà Nội bổ nhiệm làm trụ trì chùa Khánh Sơn (hay còn gọi là chùa Cổ Liễu) ở thôn Cổ liễu, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, được một thời gian, sư Thục đã tự ý bỏ cương vị trụ trì để về chùa Vân Hồ ở.

Liên quan đến sự việc trên, trụ trì chùa Vân Hồ, sư thầy Thích Đàm Nhung đã làm đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng có biện pháp kịp thời nhằm đảm bảo về thanh danh, sự bình yên nơi cửa Phật, không thể để “một con sâu làm rầu nổi canh” vì sư Nhung cũng đã “bất lực” trước “nghịch đồ”.

Đại đức Thích Đạo Thông, phó trưởng ban thường trực phật giáo Q.Hai Bà Trưng, cho biết trong thời gian qua, Ban Trị sự phật giáo (BTSPG) quận đã phối hợp với các cơ quan chức năng tìm mọi cách giải quyết sụ việc trên tinh thần hòa hợp đoàn kết. Tuy nhiên, đến nay sự việc càng trở nên phức tạp, mâu thuẫn sâu sắc.

BTSPG quận cũng đã tạo điều kiện rất nhiều cho sư cô Thục trên tinh thần đồng đạo, Pháp lữ nhưng sư Thục liên tiếp phạm nhiều lỗi. BTSPG sẽ có tờ trình lên thường trực ban trị sự Thành hội phật giáo để xin ý kiến chỉ đạo, giải quyết.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang