Sự cố cháy nổ, Samsung SDI đầu tư 128 triệu USD cho công nghệ pin

08:02 26/01/2017

Samsung SDI nêu ra các biện pháp họ đã bắt đầu sử dụng và kế hoạch trong tương lai nhằm đảm bảo sự cố sẽ không xảy ra một lần nữa.

Công nghệ - Sự cố cháy nổ, Samsung SDI đầu tư 128 triệu USD cho công nghệ pin

 Galaxy Note 7. 

Sau khi Samsung công bố nguyên nhân gây cháy nổ Galaxy Note 7, chi nhánh sản xuất pin và thiết bị lưu trữ năng lượng của Samsung, Samsung SDI đã nêu ra các biện pháp họ đã bắt đầu sử dụng và kế hoạch trong tương lai nhằm đảm bảo scandal đáng buồn này sẽ không xảy ra một lần nữa.

Samsung SDI sẽ đầu tư 150 tỷ won (128 triệu USD) cho mở rộng sản xuất nhằm cải thiện sự an toàn cho pin. Công ty đã lắp đặt một phòng tình trạng khẩn cấp tại nhà máy ở Cheona tiếp sau khi một lực lượng đặc nhiệm được thành lập để giải quyết sự cố sau khi lệnh thu hồi Galaxy Note 7 được ban ra vào tháng 9. Đội đặc nhiệm này gao gồm 100 người từ các bộ phận: Sản xuất, phát triển; Công nghệ và Đảm bảo chất lượng.

Các biện pháp an toàn được bắt đầu từ quá trình phát triển sản phẩm, nơi khâu thiết kế đã được chú trọng để ngăn ngừa tình trạng nén chất điện phân quá mức. Trong khâu sản xuất, kiểm tra bằng tia X trên tất cả mọi sản phẩm nhằm đảm bảo tỷ lệ lỗi là một phần triệu. Phương pháp chọn mẫu được sử dụng ở giai đoạn sau – kiểm tra và đảm bảo chất lượng – nhưng số mẫu chọn ra thử nghiệm tăng lên đến gấp 1.000 lần.

Những hoạt động này dường như đã mang lại kết quả, bằng chứng là các nhà sản xuất smartphone đã tăng số lượng đơn đặt hàng pin polymer từ Samsung SDI, bằng với số lượng đặt hàng trước khi có sự kiện Note 7. Dự kiến, các smartphone tiếp theo của Samsung sẽ vẫn sử dụng pin của Samsung SDI. 

Phong Lan theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Sự cố cháy nổ, Samsung SDI đầu tư 128 triệu USD cho công nghệ pin tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục