Sử dụng tính năng trò chuyện bí mật trong Messenger trên iPhone

23:11 26/03/2017

Facebook Messenger có tính năng trò chuyện bí mật, nơi nội dung trò chuyện được mã hóa hoàn hảo với chỉ hai thiết bị đọc được nội dung.

Điều này rất hữu ích đối với những ai muốn thực hiện các cuộc trò chuyện được mã hóa trong Facebook Messenger, nơi các tin nhắn không chỉ giới hạn người đọc mà còn giới hạn thời gian có thể đọc tin nhắn (thay đổi tùy thuộc vào người dùng thiết lập, hoặc cũng có thể không cần thời gian tự xóa).

Trong trường hợp là người dùng thiết bị iOS, bạn phải bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật riêng biệt với cuộc trò chuyện thông thường. Dưới đây là cách thức bật tính năng, bắt đầu cuộc hội thoại và xóa nội dung cuộc trò chuyện bí mật.

Cách kích hoạt cuộc hội thoại bí mật

- Mở Facebook Messenger

- Chạm vào ảnh tiểu sử ở góc trên bên trái

Thủ thuật - Tiện ích - Sử dụng tính năng trò chuyện bí mật trong Messenger trên iPhone

- Truy cập vào cuộc trò chuyện bí mật Secret Conversations và đảm bảo tính năng được bật

- Nhấn Me ở góc trên bên trái để trở lại trang Me

- Chạm vào Done ở góc trên bên trái là xong

Bây giờ bạn chỉ có thể truy cập cuộc trò chuyện bí mật trên một thiết bị một lần, vì vậy nếu bạn bắt đầu sử dụng một thiết bị khác và muốn sử dụng cuộc trò chuyện bí mật, bạn sẽ phải lặp lại bước này mỗi khi chuyển thiết bị.

Thủ thuật - Tiện ích - Sử dụng tính năng trò chuyện bí mật trong Messenger trên iPhone (Hình 2).

Tiến hành cuộc trò chuyện bí mật

- Mở Facebook Messenger

- Chạm vào biểu tượng hình bút chì ở góc dưới bên phải

- Nhấn Secret ở góc trên bên phải. Chọn người dùng mà bạn muốn bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật

Thủ thuật - Tiện ích - Sử dụng tính năng trò chuyện bí mật trong Messenger trên iPhone (Hình 3).

- Thông báo nhập sẽ biến mất sau 10 giây. Để thay đổi bộ đếm thời gian, bấm vào biểu tượng hẹn giờ ở bên phải của trường nhập văn bản

Cách xóa nội dung cuộc trò chuyện bí mật

Đôi khi bạn cũng muốn xóa cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger. Ngoài thiết lập hẹn giờ tự động xóa, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho bạn xóa điều này bằng tay.

- Chạm vào hình ảnh tiểu sử của bạn ở góc trên bên trái

- Di chuyển đến cuộc trò chuyện bí mật

- Bây giờ chạm vào mục xóa cuộc trò chuyện bí mật trước khi xác nhận việc xóa lịch sử cuộc trò chuyện bí mật đó là xong.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Sử dụng tính năng trò chuyện bí mật trong Messenger trên iPhone tại chuyên mục Thủ thuật - Tiện ích của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục