Sứ quán Nga ở Syria trúng đạn pháo

Một quả đạn pháo nổ tại đại sứ quán Nga tại Damascus hôm nay khiến ba người bị thương.

"Một quả đạn pháo đã nổ trong địa phận của sứ quán", phát ngôn viên đại sứ quán Nga thông báo, và thêm rằng đại sứ quán vẫn hoạt động bình thường.

Bộ Ngoại giao Nga tối nay cho biết có ít nhất 3 người bị thương khi đang làm việc tại sứ quán. Vết thương không đe dọa tính mạng họ.


Khói bốc lên ở Damascus trong một vụ nổ. Ảnh: Voice of Russia.

Trước đó, vào lúc sáng, một số báo đưa tin có hai người bị thương do trúng đá ném phải khi đang xem xét hiện trường vụ nổ. Tuy nhiên phát ngôn viên cho hay không có ai bị thương như vậy cả. Một nguồn tin cho RIA Novosti biết quả đạn pháo đào một lỗ có đường kính tới 1 mét trong sứ quán.

Nga là đồng minh thân thiết của chính phủ tổng thống Bashar al- Assad. Quân đội của chính phủ Syria đã chiến đấu hơn hai năm qua trong cuộc nội chiến với phe đối lập. Nga mới đây đưa ra sáng kiến giúp Syria giao nộp vũ khí hóa học cho Liên hợp quốc để tránh nguy cơ bị Mỹ và đồng minh tấn công quân sự.

Theo VnExpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'