Sự thật về 'thần y' chữa ung thư ở nơi 'thâm sơn cùng cốc'

Ở nơi “cùng cốc” nhưng ai cũng biết đến lương y Út Nho với biệt tài chữa nhiều căn bệnh nan y, đôi lần cứu thành công cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối bị bệnh viện trả về.

Ăn chay niệm Phật, học Đông y

Nghe danh lương y Út Nho (tên thật là Mai Văn Buội, SN 1952), người ở ấp 6, xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), có biệt tài cải tử hoàn sinh chúng tôi tò mò tìm đến. Đường vào nhà vị lương y danh chấn quả nhiên đầy thử thách. Chúng tôi phải ngồi đò để vượt qua một con sông, rồi lần theo con đường sỏi đá mới vào được nhà ông. Đó là căn nhà gỗ lụp xụp nằm nép mình bên vệ đường, nơi cưu mang biết bao người bệnh mấy chục năm nay. Chẳng bởi thế mà, dù ở nơi “thâm sơn cùng cốc” ấy ông vẫn được nhiều người biết và tìm đến chữa bệnh .

Chân dung lương y Út Nho.

Khi chúng tôi đến nhà lương y Út Nho, trời đã điểm đúng giờ Ngọ. Trong nhà vị lương y lúc này có 8 người bệnh đang xếp hàng chờ đến lượt khám. Tin đồn quả không sai, mặc dù nhiều bệnh nhân nhưng trên gương mặt vị lương y vẫn nở nụ cười thân thiện. Ông ân cần dặn dò, chỉ bảo từng li từng tí cho người bệnh. Những người tỏ ra lo lắng về bệnh tật, lương y luôn tìm cách chọc cho họ cười để giảm bớt áp lực.

Khi bệnh nhân cuối cùng của buổi khám vừa rời đi, lương y gọi PV lại để khám. Ông ngớ người khi biết PV đến để tìm hiểu về cái tài cái đức của ông.

Ông bảo: “Chuyện có chi đâu mà phải cực các chú lặn lội đường sá xa xôi đến đây đưa tin thế”. Lương y Út Nho vốn sinh ra ở Bạc Liêu, sau đó ông đi học tại Sóc Trăng. Trong thời gian ấy ông ăn ở tại chùa, đọc kinh niệm Phật và học Đông y.

Thời trẻ, lương y Út Nho từng trải qua nhiều công việc trong ngành y, có thời điểm ông còn làm giảng viên. Về sau ông nghe trên đài thấy mảnh đất Thanh Sơn màu mỡ tốt tươi, nên bàn với gia đình dọn lên đó sinh sống. Nhờ có kiến thức Đông y, ông gieo trồng được cây thuốc, bốc thuốc chữa cho nhiều người. Từ đó tiếng tăm của vị lương y tài đức bắt đầu được loan xa. Chính quyền xã cũng mời ôn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu