Sự thật bất ngờ về tỏi mọc mầm chữa được ung thư

15:17 28/11/2016

Tỏi mọc mầm không thể chữa được ung thư, mà nó chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Thời gian gần đây, người dân liên tục chia sẻ những thông tin về tỏi mọc mầm có thể chữa được bệnh ung thư. Thậm chí, có những chị em còn lập hẳn cả 1 diễn đàn trên mạng để chia sẻ về công dụng của loại củ được xem như “thần dược” này.

Thành viên NaNa dẫn lại 1 đoạn ngắn để dẫn chứng cho các chị em: “Tỏi mọc mầm chứa rất nhiều các hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư và phòng chống ung thư rất tốt”. Sau đó, thành viên này cũng kêu gọi chị em đừng vứt tỏi mọc mầm mà hãy giữ chúng lại để chữa bệnh.

Sau ý kiến của bạn NaNa là vô số bình luận của các thành viên trên các diễn đàn mạng. Các ý kiến đều ủng hộ ý kiến của thành viên NaNa.

Một số người đưa ra bình luận vô cùng nuối tiếc như: “Nhà mình toàn đem vứt hết những loại củ quả mọc mầm. Bởi mẹ mình bảo rau củ mọc mầm dễ ngộ độc, thậm chí gây ra phần lớn các căn bệnh ung thư. Từ hôm nay, sau khi tham khảo ý kiến của các chị em, mình sẽ chẳng vứt nó đi nữa".

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa HN) cho rằng, một số loài cây mọc mầm tạo nên những hoạt chất rất tốt chẳng hạn như cây lúa. Nhưng một số loại cây mọc mầm tạo nên độc tố. Chính vì ậy, chúng ta nên cảnh giác khi ăn cây mọc mầm, nếu không nó sẽ gây nên những tác hại rất lớn.

Các bệnh - Sự thật bất ngờ về tỏi mọc mầm chữa được ung thư

Tỏi mọc mầm chữa được ung thư chỉ là thông tin sai lệch (Ảnh: Internet)

Tỏi là một loại cây có hoạt tính sinh học tốt. Thực tế chứng minh, tỏi rất tốt cho cơ thể. Chẳng hạn như tỏi tươi, tỏi ngâm rượu, tỏi đen, tỏi lên men. Nhưng hiện nay chưa có công trình nào nghiên cứu về tỏi mọc mầm, có khả năng chống ung thư.

Thực tế, tới thời điểm này chưa có loại thuốc nào có thể loại bỏ được căn bệnh ung thư mà chỉ có những thực phẩm hỗ trợ quá trình điều trị và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Tức là ung thư đang phát triển với tốc độ nhanh có thể chậm lại, làm kéo dài thời gian tồn tại của con người. Chúng ta đừng kỳ vọng vào 1 chất nào đó, 1 thực phẩm nào đó có thể giúp chúng ta chữa khỏi bệnh ung thư.

Từ cơ sở đó, TS. Nguyễn Duy Thịnh nhấn mạnh, việc tỏi có thể chữa khỏi bệnh ung thư là 1 thông tin thiếu chính xác. Tỏi mọc mầm chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Do đó, người dân cũng cần thận trọng hơn, khi tìm hiểu thông tin chữa bệnh chưa rõ nguồn gốc trên mạng xã hội. Bởi đôi khi chúng chỉ là lời đồn thổi, kinh nghiệm dân gian chưa được kiểm chứng mà thôi.

Thanh Bình

Bạn đang đọc bài viết Sự thật bất ngờ về tỏi mọc mầm chữa được ung thư tại chuyên mục Các bệnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục