Vụ nam sinh 17 tuổi bị bắt cóc: Người tung tin đồn nói gì?

09:43 31/03/2016

H. thừa nhận nghe mẹ nam sinh này kể rồi đăng tải lên mạng xã hội mục đích là cảnh báo người khác. Tuy nhiên, Công an huyện Đô Lương cho biết vẫn sẽ xử lý hành chính người tung tin đồn này.

Sáng 31/3, Ông Nguyễn Đăng Thủy, Trưởng Công an xã Đà Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đã xác định được người tung tin lên mạng xã hội facebook về việc nam sinh 17 tuổi bị bắt cóc tại địa phương. Đó là Huỳnh Tiến H. (29 tuổi) trú ở xã Đà Sơn, chủ facebook "T.H.K".

Liên hệ với chủ nhân facebook này, H. xác nhận mình là người đăng thông tin, nạn nhân trong câu chuyện là người ngay trong xóm - em N.Q.C (17 tuổi), hiện đang học lớp 11, Trường THPT Đô Lương 1.

Cơ quan công an sẽ xử lý hành chính với người tung tin lên mạng xã hội. (Ảnh chụp facebook)

H. cho biết, chỉ nghe mẹ nam sinh này kể chuyện C. bị bắt cóc rồi đăng tải lên mạng xã hội để “cảnh báo người khác, chứ không câu like”.

Đến tối 29/3, H. đã gỡ bỏ status này khỏi mạng xã hội.

“Em C. là học sinh ngoan, trước nay không mâu thuẫn với ai. Nên khi nghe mẹ em kể như vậy thì tôi tin là sự thật. Tôi đăng lên là để mọi người cảnh giác, trong nội dung trạng thái có lời cảnh báo mọi người cẩn thận, ngoài ra không có mục đích gì hết”, H. nói.

Ông Thủy xác nhận, ngày 29/3, mẹ nam sinh này là người đến công an trình báo về sự việc con mình bị bắt cóc.

Theo đó, tối 28/3, nam sinh này đi học thêm môn Tiếng Anh, cách nhà chừng 300m. Khoảng 2h sau, người mẹ thấy con trở về nhà với một số vết thương trên người và nói mình bị kẻ xấu bắt cóc rồi tự giải thoát được.

Tuy nhiên, tối 29/3, qua xác minh của Công an xã Đà Sơn, Công an huyện Đô Lương sau khi đưa nam sinh đến hiện trường để thực nghiệm lại lời kể, thì không có chuyện em bị kẻ xấu bắt cóc.

Vì vậy, Công an huyện Đô Lương cho biết, người đăng tải thông tin trên mạng xã hội là sai sự thật, nên sẽ bị xử lý hành chính vì tung tin đồn.

Bạn đang đọc bài viết Vụ nam sinh 17 tuổi bị bắt cóc: Người tung tin đồn nói gì? tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục