Sức khỏe hiện tại của bác sĩ Hoàng Công Lương sau khi được tại ngoại

19:48 06/07/2017

Theo chia sẻ của vợ bác sĩ Lương, sau gần một ngày được tại ngoại, trở về với gia đình, sức khỏe bác sĩ Hoàng Công Lương đã khá hơn.

Sáng 6/7, bà Trần Thị Bích Hằng – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã lên thăm hỏi, động viên các cán bộ, nhân viên y tế khoa Hồi sức tích cực – Đơn nguyên thận nhân tạo – bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cũng như gia đình bác sĩ Hoàng Công Lương (bị can vừa được tại ngoại vào chiều tối 5/7 – PV).

Có mặt tại nhà bác sĩ Hoàng Công Lương, bà Hằng cho biết, phía Công đoàn bộ Y tế cũng đã có Công văn gửi sở Y tế tỉnh Hòa Bình đề nghị Sở đứng ra bảo lãnh cho bác sĩ Lương được tại ngoại.

“Hôm nay, chúng tôi tới thăm gia đình nhưng không được gặp bác sĩ Lương nên qua người thân muốn gửi tới bác sĩ Lương lời chia sẻ, mong bác sĩ Lương bình tâm và giữ sức khỏe cho bản thân, sẽ phối hợp tốt với cơ quan điều tra để điều tra làm rõ sự việc theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, những người thân trong gia đình cũng cần giữ sức khỏe cả cho chính mình. Chúng tôi tin rằng, mọi khó khăn sẽ được vượt qua. Cả ngành y tế luôn hướng về bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng như bác sĩ Lương”, bà Hằng cho hay.

Xã hội - Sức khỏe hiện tại của bác sĩ Hoàng Công Lương sau khi được tại ngoại

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và đại diện lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tới thăm hỏi, động viên mẹ và vợ bác sĩ Lương.

Cũng theo bà Hằng, sự cố y khoa xảy ra tại Đơn nguyên thận nhân tạo, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thời gian qua là sự cố rủi ro không ai mong muốn. Tuy nhiên, bà rất ghi nhận việc các y, bác sĩ của bệnh viện cũng như nhiều chuyên gia y tế khác đã bình tĩnh khắc phục sự cố, thể hiện bản lĩnh cao trước người bệnh để động viên nhân viên của mình vững tinh thần.

Chị Đinh Thị Huyền Thư (vợ bác sĩ Hoàng Công Lương) đã gửi lời cảm ơn và biết ơn sâu sắc tới Công đoàn Y tế Việt Nam nói riêng, ngành y tế nói chung cũng như tình cảm của rất nhiều người dân dành cho chồng của mình.

Xã hội - Sức khỏe hiện tại của bác sĩ Hoàng Công Lương sau khi được tại ngoại (Hình 2).

Mẹ đẻ và vợ bác sĩ Hoàng Công Lương.

Tuy nhiên, hiện tại, tinh thần của chị vẫn chưa ổn định nên chị xin phép chưa chia sẻ thông tin gì với báo chí ngoài những thông tin về tình hình sức khỏe của bác sĩ Lương.

Theo chị Thư, sau khi được tại ngoại, bác sĩ Lương khá mệt mỏi. Để bác sĩ Lương được nghỉ ngơi, gia đình đã đưa bác sĩ qua nhà người bác họ cách đó không xa. Sau gần một ngày trở về với gia đình, sức khỏe bác sĩ Hoàng Công Lương cũng đã khá hơn.

Khi chúng tôi liên lạc với bệnh nhân Quang - 1 trong 10 bệnh nhân còn sống sau sự cố y khoa chạy thận, được biết bệnh nhân này đang chạy thận ở bệnh viện Đa khoa Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Nghe máy là vợ anh Quang, chị cho biết khi nghe tin bác sĩ Lương bị bắt, có ai hỏi về bác sĩ Lương, anh Quang đều khóc.

Xã hội - Sức khỏe hiện tại của bác sĩ Hoàng Công Lương sau khi được tại ngoại (Hình 3).

Ngành y tế luôn hướng về phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng như bác sĩ Hoàng Công Lương.

Như thông tin đã đưa, bác sĩ Hoàng Công Lương - bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, Đơn nguyên thận nhân tạo, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình là 1 trong 3 người liên quan đến "sự cố chạy thận" xảy ra tại bệnh viện ngày 29/5 khiến 8 bệnh nhân tử vong. Bác sĩ Lương đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Sự việc này đã gây hoang mang trong giới chuyên môn. Không chỉ cơ quan chuyên môn, các chuyên gia mà chính người nhà các nạn nhân trong vụ việc cũng viết đơn kiến nghị cho BS. Lương được tại ngoại.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Sức khỏe hiện tại của bác sĩ Hoàng Công Lương sau khi được tại ngoại tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục