Sức mạnh tên lửa DF-41 Trung Quốc khiến Mỹ choáng váng

Dự án đầy tham vọng Dongfeng-41(DF-41) được Bắc Kinh phát triển từ những năm 1980, đi cùng với dự án tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm hạt nhân JL-2.

Lúc đầu theo dự đoán của các chuyên gia quân sự, DF-41 sẽ trình làng vào năm 2009, những mãi tới ngày 24/7/2012 chúng mới được thử nghiệm lần đầu tiên.

Những thông tin chi tiết về loại tên lửa này vẫn chưa được chính thức công bố, nhưng theo một số báo cáo thì DF-41 sử dụng nhiên liệu rắn và có phạm vi bắn lên tới 12000 km đến 14000km. Tốc độ của loại tên lửa này có thể gấp tới 25 lần vận tốc âm thanh ( vào khoảng hơn 30000km/giờ). Theo tài liệu của cơ quan tình báo Đài Loan thì hiện DF-41 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, chúng chưa thể được triển khai cho quân đội Trung Quốc.

Tên lửa đạn đạo

Tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân DF-41.

Nhưng theo tình báo Mỹ, vào ngày 13/12 vừa qua, Trung Quốc bất ngờ tiến hành cuộc thử nghiệm thứ hai đối với DF-41 tại trung tâm phóng tên lửa Wuzhai ở tỉnh Sơn Tây, miền tây Trung Quốc. Thông tin cho biết, vụ bắn thử được thực hiện bởi sự kết hợp giữa Quân Đoàn 2 và Đơn vị lực lượng tên lửa chiến lược.

Các chuyên gia Mỹ cho rằng, DF-41 có thể mang tới 10 đầu đạn hạt nhân, và loại tên lửa này sử dụng công nghệ của loại tên lửa đạn đạo liên lục địa siêu hủy diệt Topol-M của Nga. Tên lửa DF-41 hoàn toàn có thể sánh vai với các loại tên lửa đạn đạo tiên tiến nhất của Mỹ hiện nay như LGM-30 Minuteman-3. Và với việc sở hữu tên lửa có tầm bắn như vậy, nếu xung đột Mỹ-Trung xảy ra thì Bắc Kinh có thể tấn công Mỹ từ hai hướng là Bắc Cực và Thái Bình Dương. Đây thực sự là một tin gây choáng váng các nhà quân sự Mỹ.

Các trang mạng của Trung Quốc cũng cho rằng, với việc mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ và đồng minh thì Nga và Trung Quốc buộc phải phát triển các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng xuyên thủng mọi lá chắn tên lửa.

HY (Theo Eurasian Defence)

Vũ điệu mặt trời mê hoặc của chiến đấu cơ:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp