‘Sức mạnh từ đám mây’ Microsoft đến Hà Nội

21:18 29/11/2013

Với thông điệp “Sức mạnh từ đám mây”, TechDays 2013 diễn ra sáng 29/11 tập trung chia sẻ và cập nhật những giải pháp, sản phẩm, thiết bị và dịch vụ mới theo xu hướng hỗ trợ điện toán đám mây, xu hướng hiện đang đóng vai trò chiến lược với khả năng lưu trữ và xử lý toàn bộ khối lượng thông tin khổng lồ trên “đám mây” internet.

Điện toán đám mây đồng thời đem lại nhiều tiện ích cho người dùng cả về thông tin và tính kinh tế.

Hội thảo xoay quanh các chủ điểm “đám mây”, đồng thời cũng giới thiệu những giải pháp, sản phẩm, thiết bị… Microsoft thiết thực cho các nhu cầu quản trị, vận hành và sử dụng linh hoạt cho người sử dụng như Windows Azure, Office 365, Windows 8.1, Office 2013, Windows Server 2012, SQL, Dynamics CRM.. Tất cả các chủ đề tại hội thảo đều được các chuyên gia công nghệ hàng đầu Microsoft đảm nhận và trình diễn demo.

Công nghệ - ‘Sức mạnh từ đám mây’ Microsoft  đến <a href=Hà Nội" >

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam giới thiệu về các xu hướng mới khi phát triển các dịch vụ và ứng dụng CNTT của Microsoft

Trong kỷ nguyên mới, nơi điện toán đi dộng đang phát triển với tốc độ vũ bão, Windows Azure được kỳ vọng sẽ trở thành một hệ điều hành đột phá mang lại những trải nghiệm công nghệ đầy mới mẻ cho người dùng trên “đám mây” như những gì Windows đã làm được trên PC và Windows Phone trên các thiết bị di động.

Chú trọng tập trung vào sự phát triển doanh nghiệp chứ không phải vào các thách thức mà doanh nghiệp đang đối mặt. Window Azure cho phép doanh nghiệp có thể tạo và lưu trữ mạng lưới các ứng dụng và dịch vụ với mô hình linh động, nhanh chóng và dễ dàng mở rộng hoặc thu nhỏ tùy theo nhu cầu. Doanh nghiệp có thể vận hành với các kĩ năng và công cụ mà nhóm phát triển phần mềm và nhân viên công nghệ thông tin đã biết và sử dụng hàng ngày.  

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Microsoft đã bắt đầu triển khai dịch vụ điện toán đám mây hơn một thập kỷ trước. Hiện nay với hàng ngàn kỹ sư phát triển công nghệ đám mây, hàng triệu khách hàng trên hơn 40 quốc gia đang sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft hàng ngày.  Chiến lược của chúng tôi là giúp các chính phủ, doanh nghiệp và người dùng trên toàn cầu tận dụng tối đa sức mạnh tiềm năng mà điện toán đám mây mang lại cho họ. Microsoft đưa tiếp cận các dịch vụ đám mây nhằm giúp khách hàng có những bước chuyển quan trọng hướng tới sự thay đổi trong kinh doanh và tài chính tốt hơn, kinh nghiệm cả  bên trong và ngoài doanh nghiệp”.

Phần đặc biệt tại sự kiện Techdays 2013 là việc giới thiệu và trình diễn hệ điều hành mới - Windows 8.1. Không chỉ cùng đối tác đưa ra các thiết bị Windows 8.1 mới nhất, các chuyên gia công nghệ hàng đầu Microsoft cùng đối tác đã trình diễn về những tính năng tiên tiến, xuất sắc của Windows 8.1 tới đông đảo doanh nghiệp và người dùng tại Việt Nam. Hệ điều hành Windows 8.1 sẽ giúp tạo ra những trải nghiệm song hành cùng cuộc sống cho người dùng dù ở công sở, tại gia hay khi đang di chuyển. Windows 8.1 rất thành công trong việc thể hiện tầm nhìn của Windows về biểu đạt cá nhân hóa cao, đồng thời minh chứng mạnh mẽ cam kết đáp ứng phát triển công nghệ nhanh chóng và liên tục của Microsoft. 

Ra mắt Windows 8.1, Microsoft đã đánh dấu một xu hướng thiết bị mới, tiên tiến dành cho người dùng và doanh nghiệp - từ sự tiện ích, linh hoạt cho máy tính xách tay; cho đến các kỳ vọng về gia tăng năng suất cho máy tính bảng, máy tính 2  hay tất cả-trong-một.

Được tin dùng bởi hơn 40 triệu người dùng doanh nghiệp toàn cầu, Microsoft Office 365 là phiên bản đám mây của Office đáng tin cậy nhất, tích hợp với các sản phẩm cộng tác và truyền thông hợp nhất như Exchange Online, SharePoint Online,Lync Online, SkyDrive Pro, và Yammer mang lại những trải nghiệm  làm việc hiệu quả cho người dùng. Sử dụng Office mới, doanh nghiệp có thêm sức mạnh để truyền tải những trải nghiệm có ảnh hưởng lớn thông qua máy vi tính, điện thoại, trình duyệt và thúc đẩy năng suất lao động hiện tại hoặc trong tương lai bằng các công cụ làm việc mới hiệu quả hơn.

Microsoft SharePoint cũng là giải pháp được Microsoft ưu tiên giới thiệu trong Techdays 2013. Đây là giải pháp hoàn toàn phù hợp với yêu cầu sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ thông tin trong môi trường doanh nghiệp.

Trong hội thảo này, Microsoft cũng tập trung vào giới thiệu bộ giải pháp Microsoft Dynamics CRM mới, vừa ra mắt cuối tháng 10/2013, giúp bổ sung tính năng mạng xã hội - dịch vụ trực tuyến dựa trên đám mây trong quản trị khách hàng.

Nhạc Phi

Hiện nay, Microsoft đã triển khai hơn 50 ứng dụng trên Windows Azure giúp quản lý hơn 40,000 hộp thư và 18,000 trang Microsoft SharePoint trên Microsoft Office 365 và đang tiếp tục mở rộng số lượng nhân viên đang sử dụng Microsoft Dynamics CRM Online. Kể từ khi phát hành vào năm 2010, Windows Azure đã  được khách hàng ứng dụng và triển khai với tốc độc tăng trưởng đầy ấn tượng trên toàn cầu: Xấp xỉ 1.000 khách hàng đang đăng ký Windows Azure mỗi ngày; Hơn 50% doanh nghiệp thuộc bảng danh mục Fortune 500 đã triển khai Windows Azure và hơn 200.000 khách hàng hiện đang sử dụng nền tảng Windows Azure. 

 

"Tôi rất ấn tượng với những giải pháp công nghệ mà Microsoft cùng các đối tác chia sẻ tại Techdays 2013 bởi tính thiết thực và hiệu quả mà các giải pháp công nghệ này đem lại.  Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng khó khăn, áp dụng giải pháp CNTT để cắt giảm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao là những gì mà doanh nghiệp rất mong muốn"-  ông Nguyễn Việt Hải, một chuyên gia CNTT hàng đầu Việt Nam nhận định. 

Bạn đang đọc bài viết ‘Sức mạnh từ đám mây’ Microsoft đến Hà Nội tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục