Sukhoi T-50 trình diễn gây choáng ngợp triển lãm MAKS 2015

Màn trình diễn tuyệt vời của tiêm kích tàng hình Sukhoi T-50 (Nga) đã gây ấn tượng choáng ngợp tại Triển lãm hàng không Quốc tế MAKS-2015.

Cùng xem video ghi lại hình ảnh màn trình diễn ấn tượng của tiêm kích tàng hình Sukhoi T-50 tại triển lãm hàng không Quốc tế MAKS 2015.

Sukhoi T-50 là nguyên mẫu của tiêm kích Sukhoi PAK FA, là một máy bay phản lực chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga hiện đang được phát triển bởi một consortium do Sukhoi đứng đầu. Đây là tên viết tắt của Perspektivnyi Aviatsionnyi Kompleks Frontovoi Aviatsyi, có nghĩa Tổ hợp Hàng không Tương lai cho Không quân Chiến thuật.

PAK FA khi được phát triển đầy đủ được dự định thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker trong kho vũ khí của Nga và là nền tảng cho dự án Sukhoi/HAL FGFA đang được phát triển với Ấn Độ. Là một chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, nó được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với chiếc F-22 Raptor của Mỹ và chiếc F-35 Lightning II liên doanh Mỹ/Anh/Israel/Ý/Hà Lan/Úc/Canada/Na Uy/Đan Mạch/Thổ Nhĩ Kỳ. Chiếc T-50 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên của mình ngày 29 tháng 1 năm 2010.

Sukhoi T-50 dự kiến sẽ được bán cho Việt Nam trong khoảng những năm năm 2025 ~ 2030 khi được sản xuất đại trà trên dưới 1000 chiếc.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

    Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria