Sưởi than chống rét, thêm bé trai 2 tháng tuổi tử vong ở Nghệ An

Vì thời tiết quá rét nên gia đình anh Hà đã đốt than sưởi ấm. Bất ngờ khí độc từ chậu than lan ra khiến con trai gần 2 tháng tuổi bị tử vong, vợ chồng anh Hà phải đi bệnh viện cấp cứu.

Ngày 28/1, chính quyền xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một bé trai 2 tháng tuổi tử vong do sưởi ấm bằng than.

Theo đó, vào ngày 26/1, anh Vũ Văn Hà và vợ Nguyễn Thị Hoa, trú ở xóm 5, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu và con trai của anh chị mới sinh được gần 2 tháng tuổi nằm ngủ trong phòng.

Do thời tiết quá lạnh nên nhiều người đã đốt lửa sưởi ấm.

Nhưng trời lạnh nên gia đình đốt than sưởi ấm trong phòng, do đóng hết các dẫn tới ngạt khí khiến cháu bé tử vong. Hai vợ chồng anh Hà, chị Hoa nguy kịch hiện đang cấp cứu ở bệnh viện.

Đến chiều 27/1, chính quyền địa phương và gia đình đã tổ chức mai táng cháu bé theo phong tục địa phương.

Nhiệt độ giảm khiến tuyết rơi liên tục làm cây cối, đường xá bị bao phủ tuyết ở Nghệ An

Trước đó, vào ngày 23/1, vì thời tiết quá lạnh, gia đình chị Nguyễn Thị N., trú tại xóm Phong Đăng, xã Hưng Hòa, TP Vinh (Nghệ An) đã đốt than sưởi ấm. Tuy nhiên, vì trong quá trình đốt than gia đình lại đóng hết cửa khiến cả nhà bị ngạt khí than.

Mặc dù phát hiện sớm, người dân địa phương đã đưa các thành viên gia đình chị N. đi cấp cứu nhưng cháu Đậu Thị Anh T. (SN 2014) đã tử vong trên đường đi Bệnh viện.

Trước vấn đề này, các bác sỹ nhắc nhở mọi người dân cần lưu ý, khi đốt lửa sưởi ấm bằng than củi cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là carbon monoxide (CO). Nạn nhân khi hít phải khí này nặng thì bị tử vong, nhẹ hơn thì để lại di chứng thần kinh - tâm thần.

Anh Ngọc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang