Suýt mất công ty vì tin người nhà

Chuyện hy hữu xảy ra ở Lạng Sơn, vì tin tưởng người nhà trong việc chuyển nhượng, nhưng khi tiền chưa chuyển thì công ty đã được Sở KH&ĐT thông báo chuyển chủ doanh nghiệp. Chuyện đang xảy ra tại Cty TNHH xây dựng Vĩnh Long.

Khốn đốn vì… tin chị dâu

Bà Vũ Thị Liên - giám đốc Cty TNHH xây dựng Vĩnh Long cho biết: Cty TNHH xây dựng Vĩnh Long do bà và chị gái Vũ Thị Hồng đồng sáng lập, bắt đầu được thành lập vào năm 2009, với số vốn điều lệ là 20 tỷ đồng. Sau 4 năm, Cty TNHH xây dựng Vĩnh Long bắt đầu có tên tuổi trên thị trường. Vào tháng 7/2013, vì muốn chuyển sang lĩnh vực làm ăn khác nên bà Vũ Thị Liên có ý định chuyển nhượng công ty. Chị dâu có tên là Lưu Thúy Châm, nguyên là phó giám đốc điều hành văn phòng đại diện của công ty tại cửa khẩu Chi Ma đã "lựa lời" mua lại số cổ phần trên.

Bà Vũ Thị Liên ( bên trái) và bà Vũ Thị Hồng bức xúc trước việc thương hiệu công ty bị chiếm dụng

Đồng ý, bà Liên đã thỏa thuận sẽ chuyển nhượng 16 tỷ đồng tiền vốn của mình cho bà Châm. Tương tự, chị gái Vũ Thúy Hồng (chị ruột bà Liên) cũng đồng ý chuyển nhượng 2 tỷ đồng của mình cho Lưu Thúy Châm và 2 tỷ đồng cho Nguyễn Mai Phương, nhân viên của bà Châm. Trong thỏa thuận này, bà Liên đã giao kèo với bà Châm là khi nào bà Châm trả tiền xong thì mới tiến tới hoàn thành thủ tục để thay đổi thành viên và người đại diện Công ty theo quy định của pháp luật.

Sau đó, bà Châm đã ngấm ngầm cùng với nhân viên tên Phương soạn thảo hồ sơ và nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT để “hoàn thành thủ tục” sang tên đổi chủ cho mình. Và thế là bà Nguyễn Mai Phương và Lưu Thúy Châm đã “đàng hoàng” trở thành… “người lãnh đạo” của Cty TNHH xây dựng Vĩnh Long.

Hồ sơ

Trước sự việc đó, giám đốc Vũ Thị Liên đã lao đơn thư đến các cơ quan ban ngành. Ngày 6/11/2013, Sở KH&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã có Công văn gửi Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đề nghị giám định chữ ký trong hồ sơ đăng ký (thay đổi lần thứ 6 – NV) của Cty TNHH xây dựng Vĩnh Long so với chữ ký thay đổi lần thứ 5. Với tài liệu và các mẫu chữ ký thay đổi lần 5 (lúc này bà Vũ Thị Liên còn làm giám đốc) và chữ ký thay đổi lần 6 (lúc này đã do bà Nguyễn Mai Phương và Lưu Thúy Châm hoàn thành hồ sơ mang nộp), Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn kết luận không phải đồng nhất. Nghĩa là giấy phép thay đổi lần thứ 6 này để chuyển đổi thành viên và đại diện Cty TNHH xây dựng Vĩnh Long có dấu hiệu bị giả mạo. Việc này đã khẳng định những tố cáo của bà Vũ Thị Liên và bà Vũ Thị Hồng với bà Lưu Thúy Châm là có cơ sở.

Thông báo của Phòng Đăng ký Kinh doanh - Sở KH&ĐT Lạng Sơn

Theo bà Liên, bà Châm chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với bà Liên theo thỏa thuận nên đã không được bà Liên, bà Hồng ký vào các văn bản như Biên bản họp hội đồng thành viên Cty, Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp cũng như hồ sơ xin thay đổi thành viên và người đại diện theo pháp luật.

Ngay sau đó, bất ngờ bà Châm đã làm đơn tố cáo lại bà Liên cho rằng bà Liên câu kết với lãnh đạo Sở KH&ĐT tỉnh Lạng Sơn để chiếm đoạt tài sản và con dấu của Cty TNHH xây dựng Vĩnh Long.

Trả lời PV, bà Vũ Thị Liên bức xúc: "Bà Lưu Thúy Châm đã có dấu hiệu giả mạo chữ kí để nhằm chiếm đoạt tài sản của tôi, cung cấp thông tin sai lệch tới các cơ quan thông tấn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của cá nhân tôi và Cty TNHH xây dựng Vĩnh Long'.

Ngày 9/12/2013, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã chuyển vụ việc này tới cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn để giải quyết.

Thanh Hoa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng