Syria bất ngờ tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Theo đặc phái viên Bashar Jaafari, việc hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố cho tới thời điểm này vẫn chưa diễn ra.

Tổng thống Syria Assad và ông John Kerry (nay là Ngoại trưởng Mỹ) trong một cuộc gặp gỡ vào ngày 8 tháng 1 năm 2005.

Hôm thứ Hai, ngày 28/3, đặc phái viên Syria tham gia các cuộc đàm phán hòa bình ở Geneva bất ngờ cho biết, chính quyền Damascus sẵn sàng hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố mang tên nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Tuyên bố này được xem là khá bất ngờ từ phía chính quyền Syria bởi nó được đưa ra trong bối cảnh cả liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu và quân đội Syria đều đang thể hiện rõ quyết tâm muốn nhổ cỏ tận gốc, tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố khét tiếng IS.

Trước đó, xuất phát từ ý đồ chính trị và các toan tính khác nhau, chính quyền Syria và lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã không hề có thái độ hợp tác trong một cuộc chiến mà họ có kẻ thù chung là IS.

Tuy nhiên, theo đặc phái viên Bashar Jaafari, việc hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố cho tới thời điểm này vẫn chưa diễn ra.

Quân đội Syria vừa thu được những thắng lợi quan trọng trong cuộc chiến chống IS, đặc biệt là việc giải phóng hoàn toàn được thành phố cổ chiến lược Palmyra ở miền Bắc.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo