Syria: Khủng bố rút khỏi Aleppo, bỏ lại nhiều tên lửa do Mỹ sản xuất

19:18 31/07/2016

Một kho vũ khí lớn khác của Hồi giáo cực đoan bị Quân đội Syria thu giữ sau khi lực lượng này giành lại quyền kiểm soát quận Bani Zaid thuộc thành phố Aleppo.

Quân đội Syria phát hiện hàng loạt tên lửa TOW và Milan của khủng bố tại Bani Zaid, Aleppo.

Video của ANNA News cho thấy một kho tên lửa chống tăng của khủng bố với phần lớn là các tên lửa TOW và Milan ER đã được Quân đội Syria phát hiện tại quận Bani Zaid thuộc thành phố Aleppo.

Các nhóm phiến quân sau khi rút khỏi thành trì cố thủ tại Bani Zaid đã bỏ lại rất nhiều vũ khí. Trước đó các lực lượng chính phủ cũng đã thu giữ một kho đạn pháo lớn với các bình ga và đầu đạn của một loại súng đại bác tự chế có tên gọi là "Hell Canon".

Trong một diễn biến liên quan, theo Arab Source dẫn nguồn tin địa phương cho hay, đến ngày thứ bảy (30/07), có ít nhất 75 gia đình tại Aleppo đã được sơ tán từ các khu vực giao tranh ở phía đông thành phố đến các vùng do chính phủ kiểm soát ở phía tây.

Các gia đình sẽ được hỗ trợ chỗ ở và các nhu yếu phẩm từ chính phủ và Quân đội Nga. Trong khi đó, các cuộc sơ tán cho người dân vẫn đang tiếp tục tại khu vực phía đông thành phố.

Ít nhất 75 gia đình tại Aleppo đã được sơ tán từ các khu giao tranh ở phía đông thành phố đến các khu vực do chính phủ kiểm soát ở phía tây.

Hầu hết các hộ dân đã sống dưới sự kiểm soát của Quân đội Syria tự do (FSA) tại quận Bani Zaid trước khi quận này được Quân đội chính phủ Syria tấn công đánh chiếm hôm thứ tư (27/07).

Dự kiến sẽ có thêm nhiều gia đình sẽ được sơ tán khỏi khu vực, các chuyến xe buýt đã được triển khai và liên tục vận hành giúp vận chuyển người dân đến nơi an toàn.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Syria: Khủng bố rút khỏi Aleppo, bỏ lại nhiều tên lửa do Mỹ sản xuất tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục