Syria: Nga nói gì sau vụ bị 13 máy bay đồng loạt tấn công căn cứ quân sự?

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

19:00 10/01/2018

Sau khi 13 máy bay không người lái của phiến quân tấn công các căn cứ của Moscow ở Syria, Nga lên tiếng khẳng định sức mạnh của lực lượng quân sự nước này tại đây.

Theo TASS, sau khi 13 máy bay không người lái của phiến quân đồng loạt tấn công các căn cứ của Moscow ở Syria, người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết lực lượng quân Nga ở Syria đủ mạnh để đập tan các vụ tấn công như vậy.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga đã đưa ra khẳng định trên sau khi nhận được câu hỏi từ các phóng viên rằng liệu các vụ tấn công của phiến quân nhằm vào các căn cứ của Nga tại Syria có phải là bằng chứng cho thấy sự vội vàng của Moscow khi rút quân khỏi Syria hay không.

Quân sự - Syria: Nga nói gì sau vụ bị 13 máy bay đồng loạt tấn công căn cứ quân sự?

Người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết lực lượng quân Nga ở Syria đủ mạnh để đập tan các vụ tấn công.

“Lượng quân và cơ sở hạ tầng quân sự còn lại tại căn cứ Hmeymim và Tartus vẫn đủ sức mạnh cần thiết để đối phó với các cuộc đột kích chóng vánh của những kẻ khủng bố. Điều này chỉ nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường các nỗ lực hòa giải chính trị”, ông Peskov cho biết.

Quyết định rút quân khỏi Syria của Moscow xuất phát từ nhận thức nước này sẽ không cần thiết phải tiến hành các chiến dịch tấn công quy mô lớn tại Syria nữa, người phát ngôn Tổng thống cho hay.

“Tất cả mọi người, bao gồm cả Tổng thống, đều hiểu rằng các vụ tấn công khủng bố sẽ không thể chấm dứt sau một đêm được, mà sẽ vẫn tiếp tục diễn ra”, ông Peskov nhận định thêm.

Trước đó, bộ Quốc phòng Nga thông báo vào ngày 6/1, Moscow đã đẩy lùi một vụ tấn công do 13 máy bay chiến đấu không người lái của các phiến quân tiến hành nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartus.

Sự việc căn cứ Nga ở Syria bị máy bay không người lái tấn công chỉ diễn ra khoảng 1 tuần sau khi căn cứ Hmeymim bị tấn công bằng pháo cối khiến 2 binh sĩ Nga thiệt mạng.

Hôm 6/12/2017, ông Putin tuyên bố, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị đánh bại hoàn toàn ở hai bên bờ sông Euphrates tại Syria. Sau đó ông Putin ra lệnh phần lớn quân Nga rút khỏi Syria.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, Moscow vẫn giữ lại 3 tiểu đoàn, 1 trung tâm hòa giải và các căn cứ tại Hmeymim và Tartus.

Xem thêm >> Syria: Nga tung đòn phản công 13 máy bay không người lái ồ ạt tấn công

 

Bạn đang đọc bài viết Syria: Nga nói gì sau vụ bị 13 máy bay đồng loạt tấn công căn cứ quân sự? tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục