Syria: Quân chính phủ gặp khó vì dân thường, không vì IS

Quân đội Syria đã giải phóng tất cả các thành phố lớn ở tỉnh Latakia

Không phải IS, người dân mới làm chùn bước quân chính phủ Syria

Theo hãng thông tấn quốc gia Syria, SANA, Quân đội chính phủ Syria được sự hỗ trợ của Không quân Nga đã đánh bật quân khủng bố ra khỏi thành phố Rabia, tỉnh Latakia.

Do các nhóm khủng bố đã chiếm đóng những thành phố này trong một thời gian dài, tới 4 năm, nên các nhóm cảm tử quân Syria hiện đang phải rà soát trong thành phố để tìm kiếm và phá hủy hệ thống bẫy mà các chiến binh khủng bố đã sắp đặt trước khi rút lui khỏi thành phố.

viết miêu tả ảnh vào đây

Quân đội dự định sử dụng các thành phố lớn vừa giải phóng ở Latakia làm bàn đạp để tấn công lực lượng phiến quân ở tỉnh Idlib.

Một người lính trong quân đội chính phủ Syria đã trả lời phỏng vấn trên RT: “Chúng tôi đã giải phóng một khu vực rộng lớn. Nhưng chúng tôi vẫn luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Những chiến binh khủng bố vẫn đang ẩn náu tại thị trấn Han-tro-Sheikh, chúng đang cố gắng tổ chức lại đội ngũ để phản công.”

Thị trấn Han-tro-Sheikh hiện đang thuộc quyền kiểm soát của nhóm khủng bố Jabhat an-Nusra, một chi nhánh của al-Qaeda.

Tuy nhiên quân đội Syria lại chưa thể tổ chức một cuộc tấn công thị trấn này bởi lo sợ cuộc tấn công sẽ dẫn tới thương vong lớn cho dân thường.

Chỉ huy trưởng một xe tăng của quân đội Syria tên là Anas cho biết: “ Quân đội khủng bố biết rằng chúng tôi muốn tránh thương vong dân sự, vì vậy chúng luôn cố thủ, ẩn náu trong các tòa nhà dân sự, hòa lẫn với người dân.

Chúng tôi luôn phải cố gắng cẩn thận, và gặp nhiều khó khăn vì nguy cơ lớn gây tổn thương cho người dân.”

Hiện tại, quân đội chính phủ Syria đã giải phóng một khu vực rộng khoảng 46 dặm vuông của tỉnh Latakia và đang gặp thuận lợi ở một số tỉnh khác trong nước.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo