Syria: Siêu tăng T-90 Nga vững vàng dù bị TOW Mỹ bắn trúng [VIDEO]

10:54 29/02/2016

Phiến quân Syria vừa tung 1 video ghi lại cảnh một quả BGM-71 TOW Mỹ bắn trúng tháp pháo của siêu tăng T-90 Nga

Theo nguồn tin từ quân đội Nga, Moscow đã trang bị một đơn vị xe tăng gồm khoảng 10 chiếc siêu tăng T-90 cho quân đội Syria.

Siêu tăng thế hệ mới T-90 của Nga

Đơn vị xe tăng này chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong tháng 11/2015. Đến gần đây mới xuất hiện nhiều trên chiến trường Aleppo.

Mới đây, ngày 26/02, phiến quân Syria đã tung ra 1 video ghi lại hình ảnh vũ khí diệt tăng chủ lực của họ BGM-71 TOW do Mỹ sản xuất đã bắn trúng tháp pháo của 1 chiếc T-90.

Đoạn video được cho là đã được quay ở chiến trường phía tây Aleppo, thành phố lớn thứ hai của Syria.

Video này gây chú ý vì có rất ít cảnh quay cho thấy tên lửa TOW của Mỹ bắn trúng trực tiếp T-90 - một trong những xe tăng chiến đấu hiện đại nhất của Nga.

Bởi T-90 được trang bị Shtora - hệ thống gây nhiễu hiện đại chống lại các tên lửa dẫn đường hữu tuyến hoặc hồng ngoại dẫn đường như TOW. Tuy nhiên, trong trường hợp này, hệ thống Shtora trên chiếc T-90 dường như không hoạt động hiệu quả hoặc không được kích hoạt.

Tuy nhiên, hình ảnh từ video cho thấy hiệu quả từ quả tên lửa TOW này cũng không đạt hiệu quả như mong muốn.

Thông thường, đối với những loại xe tăng khác, như T-72 đang được quân đội Syria sử dụng. TOW sẽ bắn tung tháp pháo xe tăng, gây ra vụ nổ kho đạn khiến toàn bộ kíp lái thiệt mạng.

T-90 có thể đã được “cứu sống” bằng lớp giáp phản ứng nổ ERA (Explosive Reactive Armour), vốn bao gồm các khối thuốc nổ đặt trong các hộp thép bên ngoài mảng giáp chính, có tác dụng vô hiệu hóa hoặc giảm khả năng công phá của tên lửa chống tăng.

Hiện chưa có thông tin về bất kỳ 1 chiếc T-90 nào trên chiến trường Syria bị bắn hạ.

Một số nhóm phiến quân được cho là đã tuyên bố treo một số tiền thưởng lớn cho bất kỳ ai tì

Bạn đang đọc bài viết Syria: Siêu tăng T-90 Nga vững vàng dù bị TOW Mỹ bắn trúng [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục