Syria tăng cường quân, siết chặt biên giới với Li - Băng

08:44 26/09/2013

Lực lượng quân đội Syria đã tiến hành chiến dịch nhằm bảo vệ tuyến đường quan trọng cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy từ phương tây, theo báo cáo của PressTV.

Các đơn vị quân đội đã được bố trí dọc theo con đường trải dài từ Damascus đến Cổng chào biên giới Masnaa, con đường hướng thẳng đến thủ đô Beirut của Li Băng.

Sau khi phát triển kinh tế và các khu vực dân cư, đường biên giới đã trở thành một trong những con đường chủ đạo được phiến quân sử dụng đề tuồn vũ khí vào Syria.

Tiêu điểm - Syria tăng cường quân, siết chặt biên giới với Li - Băng

“Bằng cách bảo vệ tuyến đường biên giới, chúng tôi đảm bảo an ninh cho khu vực ngoại ô này của Damascus và kế đó là thủ đô”, trích lời một sĩ quan.

Điều này cũng là một phần trong áp lực nhằm kiểm soát cửa khẩu Syria- Li Băng, viên sĩ quan nói thêm.
Thiết lập các vụ mai phục và thường xuyên thay đổi vị trí là một trong các chuyến thuật được sử dụng bởi quân đội Syria nhằm ngăn chặn phiến quân có thể trang bị vũ khí và những kẻ buôn lậu vào Syria.

Vào hôm thứ Tư, binh sĩ Li Băng đã giết một thành viên al-Nusra Front và làm bị thương hai người khác tại chốt kiểm soát của Arsal khi phiến quân Takfiri cố vượt biên vào Li Băng từ Syria.

Thăng Long (Theo PressTV)

Bạn đang đọc bài viết Syria tăng cường quân, siết chặt biên giới với Li - Băng tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục