Đánh bom rung chuyển Syria, 37 người thiệt mạng

Ít nhất 37 người đã thiệt mạng trong đó có 26 thường dân và một vài binh sĩ vụ đánh bom tự sát ở rìa thành phố Hama, miền Trung Syria.

Hãng thông tấn Sana cho biết quân nổi dậy Syria đã điều khiển một chiếc xe tải chất hơn một tấn thuốc nổ lao vào một trạm kiểm soát của chính phủ trên một tuyến đường đông đúc.

Hai chiếc xe sau khi bị bốc cháy nghi ngút.

Vụ nổ đã gây hỏa hoạn cho một xe chở xăng dầu gần đó, làm gia tăng thiệt hại và thương vong.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết Mặt trận al- Nusra liên kết với al-Qaeda đã thực hiện vụ tấn công. Theo Đại diện của tổ chức giám sát, một người đàn ông đã điều khiển chiếc xe tải chứa đầy chất nổ đến một trạm kiểm soát gần công ty vận tải nông nghiệp trên con đường nối liền Hama với Salamiya. Vụ đánh bom nhằm vào các binh sĩ chính phủ nhưng hầu hết những người thiệt mạng lại là dân thường.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế vụ cháy nổ.

Hình ảnh trên truyền hình Syria cho thấy lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực chữa cháy khi khói đen bốc lên từ những chiếc xe tải và xe con bị cháy rụi.

Một người đàn ông bị bỏng chân trong vụ nổ nói với truyền hình nhà nước Syria: “Tôi đang trên đường tới một trường học ở Salamiya thì vụ nổ bùng phát. Những người dân vô tội lẽ ra không phải chịu cảnh này. Những kẻ khủng bố không nên ở đất nước này nữa.”

Thành phố Hama từng chứng kiến một trong số những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào thời gian đầu sau khi làn sóng biểu tình nổ ra hồi tháng 3/2011.

Nhưng vào cuối mùa hè năm 2011, lực lượng an ninh đã đổ bộ thành phố và duy trì kiểm soát Hama kể từ đó.

Thùy Ngân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp