Syria: Xung đột bùng phát mạnh mẽ tại học viện quân sự nam Aleppo

Quân đội Syria và Hezbollah đã phát động các cuộc tấn công mạnh vào phòng tuyến khủng bố trong quân Ramousiyeh, phía nam thành phố Aleppo.

Xung đột đang bùng phát mạnh mẽ tại khu vực học viện quân sự phía nam Aleppo. (Ảnh: FARS News)

Theo Arab Source đăng tải, ít nhất 20 tòa nhà xung quanh khu vực học viện quân sự nằm trong quận al-Ramousiyeh đã nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Syria và các lực lượng đồng minh.

Trong khu vực học viện, giao tranh đang xảy ra rất dữ dội, các lực lượng vũ trang Syria đang liên tiếp tấn công và lui quân theo các chiến lược đã vạch sẵn.

Trước đó không lâu, quân đội Syria và lực lượng Hezbollah đã đánh chiếm thành công cao điểm Tal Sanourbat trên mặt trận phía nam thành phố Aleppo. Đây là một trong những điểm chiến lược quanh học viện quân sự được quân chính phủ kiểm soát sau khi đẩy lùi phiến quân Jaish al-Fateh.

Hai giờ sau khi phát động tấn công vào Tal Sanourbat, chủ công quân đội Syria là Vệ binh Cộng hòa đã kiểm soát hoàn toàn cao điểm này. Để thuận lợi tấn công vào khu vực học viện quân sự, đây là vị trí cần thiết phải nắm được để có tầm nhìn bao quát và lợi thế kiểm soát hỏa lực tầm xa.

Các lực lượng vũ trang Syria cũng dành được nhiều thắng lợi tại vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Aleppo. Với sự hậu thuẫn của Hezbollah, thị trấn chiến lược al-Qarasi đã được giải phóng.

Với thành quả nói trên, quân đội chính phủ và đồng minh đã tiến quân về phía làng al-Amareh và một cao điểm bao quát thị trấn al-Qarasi.

Những thắng lợi liên tiếp tại tỉnh Aleppo đã giúp các lực lượng chính phủ gây ra một áp lực không nhỏ cho các nhóm khủng bố đang đóng quân tại phần phía bắc tỉnh Hama.

Tham chiến cùng quân đội Syria, các lực lượng dân quân từ các thị trấn Nubl, al-Zahra, al-Fuaa và Kafraya cũng đã khởi động tấn công nhắm vào các tòa nhà học viện quân sự và khu nhà ở 1070. Khoảng 18 tòa nhà đã được dân quân địa phương quét sạch các tay súng phiế

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'