Sợ dịch, người dân 'tẩy chay' thịt gia cầm

Tình hình dịch cúm trở nên phức tạp khiến người dân lo lắng trước các mặt hàng thực phẩm có nguồn gốc gia cầm.

Theo quan sát của PV báo điện tử Người Đưa Tin, hiện nay trên địa bàn các thành phố lớn, ở các khu chợ có lượng tiêu thụ gia cầm khá cao đều lâm vào tình trạng ế đọng. Chị Hoà, chủ một cửa hàng bán gia cầm ở chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết lượng gà, vịt, chim bán ra trong mấy ngày vừa qua chỉ bằng một phần ba so với trước đó, số gia cầm bị tồn đọng trong ngày sẽ bị đẩy sang ngày hôm sau, gây khó khăn cho khâu bảo quản.

 Dịch cúm gia cầm có nguy cơ bùng phát trở lại ảnh hưởng lớn đến chăn nuôi

Theo lãnh đạo cục Thú y bộ NN&PTNT), tại hơn 30 tỉnh, thành phố cho thấy hiện có hơn 66% tỉnh, thành phố có virus cúm A/H5N1 lưu hành trên giá súc, gia cầm bán tại các chợ nhưng không hề có biểu hiện bệnh. Cục Thú y cũng cho biết thêm, đã phối hợp với Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) về lấy mẫu giám sát H7N9, để đánh giá xem virus H7N9 đã xuất hiện ở Việt Nam hay chưa bằng việc thông qua xét nghiệm lại các mẫu dương tính với cúm A đã lấy theo các chương trình giám sát cúm gia cầm trước đây.

Minh Lý

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

    Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

  • Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

    Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải