Tablet Android cho iPad 'ngửi khói'

Sau thời gian dài bám đuổi, cuối cùng tablet Android cũng đã hoàn thành nhiệm vụ vượt ra khỏi cái bóng của iPad.

Theo báo cáo của ABI Research, trong quý II vừa qua, Apple chỉ bán được 14.5 triệu tablet chạy iOS. Trong khi đó tablet Android đã tiêu thụ được tới 30.5 triệu chiếc. Quý II vừa qua cũng ghi nhận lần đầu tiên các tablet Android đã vượt xa iPad của Apple về doanh thu với 12,7 tỷ USD chia cho các hãng sản xuất tablet Android, trong khi doanh thu đến từ iPad chỉ bằng 50% con số trên. Còn các các tablet chạy Windows Pro, Windows RT chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu so với Android hay iOS.

Tablet Android đã trải qua chuỗi thời gian tăng trưởng chóng mặt

ABI Research cũng cho biết thêm, giá trị trung bình của các tablet iOS đã giảm 17% trong khi đó Android đã có giá trị trung bình tăng lên 17%. Sở dĩ có điều này là vì chiếc iPad mini của Apple chiếm phần lớn số lượng máy bán ra cũng như doanh thu của Apple, cụ thể là chiếm 60% số lượng tablet iOS được bán ra và chiếm 49% tổng doanh thu của các tablet chạy iOS. Các mẫu iPad khác với giá thành cao hơn vẫn có lãi nhưng tiêu thụ chậm hơn nhiều so với thời điểm mới ra mắt.

Tuy nhiên, nếu tính riêng lẻ từng hãng thì Apple vẫn dẫn đầu về doanh thu cũng như số lượng máy bán ra. Apple đã bán được 14,5 triệu tablet trong quý II, trong khi đó đối thủ xếp thứ 2 là Samsungchỉ bán được 8,1 triệu máy.

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam