Tablet đầu tiên chạy Tizen OS ra mắt tại Nhật

Máy tính bảng với màn hình 10,1", sử dụng chip bốn nhân và RAM 2GB

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Hãng điện tử Shisutena (Nhật Bản) mới đây đã ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen 2.1, một OS nguồn mở do Hiệp hội Linux, Samsung và Intel đồng phát triển.

Thiết bị này sử dụng màn hình 10,1" với độ phân giải 1920 x 1200, SoC bốn nhân Cortex-A9xung nhịp 1,4GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB, tương tự như những tablet Android cao cấp hiện đang có mặt trên thị trường. Nhà sản xuất cho biết rằng máy được trang bị Wi-Fi a/b/g/n, hỗ trợ khe thẻ nhớ microSD, có camera trước 0,3 megapixel và camera sau 2 megapixel. Hiện chưa có giá bán chính thức của chiếc tablet này, hãng sản xuất thậm chí còn chưa chọn ra cái tên chính thức cho máy. Chúng ta chỉ biết được rằng thiết bị sẽ được trình diễn vào ngày 23/10 tới đây. Cũng tại Nhật, nhà mạng NTT DoCoMo hồi đầu năm từng tuyên bố họ sẽ phân phối những smartphone Tizen đầu tiên trên thị trường.

Samsung cũng đang phát triển smartphone cao cấp chạy hệ điều hành nguồn mở này và nó sẽ ra mắt trong khoảng tháng 8, tháng 9 năm nay.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Hành trình bắt 2 nghi phạm giết tài xế giấu xác sau cabin

    Hành trình bắt 2 nghi phạm giết tài xế giấu xác sau cabin

  • Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

    Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

  • Clip: Dân hiếu kỳ đội mưa xem cẩu tàu lên đường sắt trên cao

    Clip: Dân hiếu kỳ đội mưa xem cẩu tàu lên đường sắt trên cao