Tablet Windows bất ngờ 'đắt sô'

18:27 27/07/2016

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường IDC mới đây, doanh số tablet trên toàn thế giới trong Q1/2016 giảm 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường IDC mới đây, doanh số tablet trên toàn thế giới trong Q1/2016 giảm 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể chỉ có 39,6 triệu chiếc tablet được bán ra trong quý I năm nay so với 46,4 triệu chiếc của quý 1 năm ngoái.

Dù vẫn chiếm đến 87,6% trên tổng số những chiếc tablet bán ra nhưng thị trường "slate tablet" (tạm dịch là tablet thuần túy) tiếp tục sụt giảm, phần lớn trong số chúng là những chiếc tablet giá rẻ. Trong khi đó, thị trường tablet "lai" (tablet kèm bàn phím) dù chỉ bán được 4,9 triệu máy nhưng có tốc độ tăng trưởng lên đến 3 con số (trên 100%), tốc độ tăng trưởng cao nhất trong quý đầu tiên của năm nay.

Tablet Windows có lượng giao dịch tăng cao

Đó là câu chuyện của thị trường quốc tế, thị trường trong nước một tháng trở lại đây dường như cũng chứng kiến tốc độ tăng trưởng này ở số lượng tablet Windows được giao dịch diễn ra dày dặn. Chỉ với 9 triệu đồng trở lại, người mua dễ dàng tìm được chiếc tablet Windows hàng hiệu, sành điệu mà trước đó khó có thể nghĩ đến vì khá đắt. Điển hình như Surface 3 của Microsoft, Dell Venue 11 Pro, Samsung Galaxy TabPro S, Sony Vaio Tab 11... Thậm chí, chỉ khoảng 3 triệu đồng, các bạn sinh viên cũng có thể săn được những chiếc tablet chạy Windows đẹp, bền, gọn nhẹ như Dell Venue 8 Pro. Dù không phải hàng mới 100% nhưng phần lớn sản phẩm giao dịch đều mới từ trên 95%, đầy đủ phụ kiện đi kèm. Đáng chú ý, Surface 3 được đánh giá là mẫu tablet Windows có lượng mua bán rôm rả nhất. Thiết kế đẹp, thời trang, gọn nhẹ, kèm bàn phím type cover với giá dao động từ 8-9 triệu đồng tùy phiên bản và tình trạng máy, Surface 3 nhanh chóng tạo sức đặc biệt với người dùng trẻ.

Không riêng Surface, nhiều thương hiệu khác cũng tấp nập người mua kẻ bán. Hàng về nhiều, tình trạng mới 98-99%, giá cực tốt là những lời rao dành cho các mẫu table

Bạn đang đọc bài viết Tablet Windows bất ngờ 'đắt sô' tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục