ô nhiễm môi trường - Các bài viết về ô nhiễm môi trường, tin tức ô nhiễm môi trường

Đọc báo online cùng báo điện tử người đưa tin , cập nhật tin tức liên tục trong ngày với nguoiduatin.vn báo điện tử của báo pháp luật và đời sống

Tin tức mới nhất về tin ô nhiễm môi trường

ô nhiễm môi trường ĐBSCL : Rừng ven biển bị đe dọa nghiêm trọng. ĐBSCL : Rừng ven biển bị đe dọa nghiêm trọng.Từ nhiều năm qua, cứ mỗi mùa mưa bão qua đi, hàng trăm hecta rừng phòng hộ ven biển ở vùng đồng bằng sông Cửu Long dọc từ vùng Gò Công (Tiền Giang) cho tới mũi Cà Mau lại bị tàn phá tan hoang bởi sự thay đổi ngày một khó lường của biến đổi khí hậu.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Cạn kiệt tài nguyên dòng MêKông Cạn kiệt tài nguyên dòng MêKôngĐược đánh giá là nơi sinh sống của hàng trăm loài động thực vật quý hiếm, có trọng lượng lên đến hàng trăm ký lô như cá hô, cá chép lớn, cá trê, cá đuối, cá tầm, cá nhái, cá hồi ăn thịt.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Mối nguy hiểm từ mưa axít Mối nguy hiểm từ mưa axítTheo một thống kê của Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Môi trường, thời gian qua, có 30 đến 50% các cơ mưa ở Việt Nam là mưa a xít.Tức là, trong nước mưa tự nhiên từ trên trời rơi xuống có kèm theo một lượng a xít nhất định, đủ để gây nguy hại cho sức khỏe con người và các loài động thực vật khác

Xem tiếp

Tin tức khác về ô nhiễm môi trường

ô nhiễm môi trường Ốc bưu vàng, rùa tai đỏ và những vấn nạn môi trường Ốc bưu vàng, rùa tai đỏ và những vấn nạn môi trườngBằng nhiều cách khác nhau, những sinh vật ngoại lai đã du nhập vào Việt Nam và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, gây mất cân bằng hệ sinh thái cũng như làm đảo lộn nhiều cấu trúc chuỗi thức ăn của các hệ động thực vật.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Ô nhiễm làng nghề: Hiểm họa bị xem thường! Ô nhiễm làng nghề: Hiểm họa bị xem thường!Vì cuộc sống mưu sinh, vì miếng cơm manh áo, hiểm họa ô nhiễm môi trường ở các làng nghề, đặc biệt là các làng nghề truyền thống lâu đời đã bị lãng quên hoặc coi thường. Và, chính những người dân và các thế hệ con cháu ở những làng nghề này đã phải lãnh hậu quả của những ô nhiễm do môi trường gây ra

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL): Thiếu nước ngọt mùa mưa. Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL): Thiếu nước ngọt mùa mưa.Hiện nay, khu vực ĐBSCL đang bước vào mùa mưa, nhưng thật bất ngờ, nhiều hộ dân, đặc biệt là ở vùng Đồng Tháp Mười, tứ giác Long Xuyên lại đang phải sống trong cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Hành trình loại bỏ PCB ở VN (kỳ cuối): Những bước đi hiệu quả. Hành trình loại bỏ PCB ở VN (kỳ cuối): Những bước đi hiệu quả.Là thành viên của Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân huỷ (POP), Chính phủ Việt Nam đã ban hành Kế hoạch quốc gia để thực hiện Công ước này vào 10 tháng 8 năm 2006 tại Quyết định 184/2006/QĐ-TTg.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Quyết tâm không để Việt Nam thành bãi rác công nghiêp của thế giới. Quyết tâm không để Việt Nam thành bãi rác công nghiêp của thế giới.Mỗi năm, Việt Nam chỉ xử lý được 4% trong hàng triệu tấn chất thải rắn ở trong nước, chưa kể đến 3 triệu tấn phế liệu và nhiều chất gây ô nhiễm khác được nhập khẩu bằng đường chính ngạch.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Ô nhiễm tiếng ồn – mối nguy hiểm bị lãng quên Ô nhiễm tiếng ồn – mối nguy hiểm bị lãng quênÔ nhiễm tiếng ồn là hiện tượng đáng lưu ý trong thời đại ngày nay, nhất là ở nước đang phát triển, chưa đạt tới trình độ văn minh cần thiết trong nếp sống. Ở Việt Nam, nhất là ở đô thị, tình trạng ô nhiễm môi trường sống đã lên tới mức nghiêm trọng, trong đó có ô nhiễm tiếng ồn.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Giải bài toán chất thải rắn sinh hoạt tại đô thị. Giải bài toán chất thải rắn sinh hoạt tại đô thị. Hiện nay chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) chiếm khối lượng lớn (80%) trong tổng lượng chất thải rắn và đang gia tăng nhanh chóng cùng với quá trình gia tăng dân số, sự tập trung dân do làn sóng di cư đến các đô thị lớn.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Hành trình loại bỏ PCB tại VN- Kỳ 2 Phơi nhiễm & hệ lụy Hành trình loại bỏ PCB tại VN- Kỳ 2 Phơi nhiễm & hệ lụyCon người phơi nhiễm PCB qua ba con đường chính là tiêu hóa, hô hấp, và tiếp xúc qua da. PCB thậm chí còn có thể được truyền từ mẹ sang con qua quá trình mang thai và cho con bú.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Ánh sáng cũng gây hại ! Ánh sáng cũng gây hại !Ô nhiễm ánh sáng, một vấn đề xảy ra ở hầu hết các đô thị trên thế giới, nhưng lại ít được chú ý.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Siêu công nghệ chống ô nhiễm không khí Siêu công nghệ chống ô nhiễm không khíNạn ô nhiễm không khí là “sản phẩm phụ” mà con người tạo ra trong quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Hạn chế khí bẩn phát tán ra môi trường được xem là giải pháp hàng đầu để chống ô nhiễm, do vậy, nhiều thành phố bị ảnh hưởng nặng nề đang chuyển sang các giải pháp chống ô nhiễm công nghệ cao.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Ứng phó với biến đổi khí hậu - cần thay đỏi tư duy Ứng phó với biến đổi khí hậu - cần thay đỏi tư duyỨng phó với Biến đổi khí hậu (BĐKH) không chỉ là tập trung vào các kế hoạch, chính sách, … mà còn phải đi sâu vào các hoạt động nhằm cơ bản thay đổi tư duy dẫn đến hành vi ứng xử thích hợp trong mọi hoạt động xã hội của mỗi người dân. Song, điều này dường như chưa được quan tâm đúng mức.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường  Dự án do nhà thầu TQ thực hiện và lời cảnh báo về mưa axit Dự án do nhà thầu TQ thực hiện và lời cảnh báo về mưa axitViệc các nhà thầu Trung Quốc thực hiện quá nhiều dự án nhiệt điện trong nước đang khiến nhiều chuyên gia lo ngại đến góc độ môi trường bị hủy hoại khi công nghệ không đạt chuẩn. Thực tế đã từng có lời cảnh báo đáng lo ngại về khả năng... mưa a-xít.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Ô nhiễm không khí: Sát nhân thầm lặng Ô nhiễm không khí: Sát nhân thầm lặngÔ nhiễm không khí đang là vấn đề “thảm họa” của nhân loại khi mỗi năm có hàng triệu người chết vì nguyên nhân này.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Vụ sập lò gạch ở Mê Linh: Tai nạn do công nhân bất cẩn Vụ sập lò gạch ở Mê Linh: Tai nạn do công nhân bất cẩnVụ tai nạn hi hữu xảy ra tại lò gạch của Công ty Phú Hà trên địa bàn xã Văn Khê (Mê Linh, Hà Nội) làm anh Lê Đức Tân (SN 1973) và anh Nguyễn Hữu Đoan (SN 1977, cùng trú tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) tử vong đã khiến dư luận và các ngành chức năng quan tâm.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Doanh nghiệp ‘xẻ thịt’ núi đá làm ô nhiễm môi trường Doanh nghiệp ‘xẻ thịt’ núi đá làm ô nhiễm môi trườngTại các xã Vạn Khánh, Vạn Thắng, Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) hàng chục quả núi bị các doanh nghiệp xẻ thịt tan hoang để khai thác đá Granit làm vật liệu xây dự

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Những tác phẩm đường phố khiến ai cũng phải ngước nhìn Những tác phẩm đường phố khiến ai cũng phải ngước nhìnMột nghệ sĩ đường phố tên Fra.Biancoshock, sống tại Milan, Ý đã dày công sáng tạo những bức ảnh từ những chi tiết nói lên hiện thực cuộc sống xung quanh mình.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Lò sản xuất nhựa bị tố 'đầu độc' người dân suốt 10 năm Lò sản xuất nhựa bị tố 'đầu độc' người dân suốt 10 năm Vì sản xuất nhựa không đúng theo quy định, hai cơ sở sản xuất nhựa đã bị phạt hành chính lên tới 33 triệu đồng.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Núi rác 'bức tử' cửa ngõ thành phố Bắc Ninh Núi rác 'bức tử' cửa ngõ thành phố Bắc Ninh Áng ngữ ngay cửa ngõ thành phố Bắc Ninh, núi rác khổng lồ nằm sát với quốc lộ 18 hướng đi Quế Võ, nơi đây nhiều năm nay đã trở thành thùng rác của cả thành phố và nhưng nơi lân cận, người dân hai xã Đại Phúc và Vân Dương đang từng ngày từng giờ phải đối mặt với những hệ lụy từ núi rác đem lại.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Làng tái chế nhựa: Nước đen kịt, mùi thối bủa vây Làng tái chế nhựa: Nước đen kịt, mùi thối bủa vâyMôi trường làng Khoai trong thời gian qua đã bị ô nhiễm trầm trọng từ cả 3 yếu tố, đất, nước, không khí. Gần 100% giếng khơi đào đã phải lấp sạch vì nước đen kịt, mùi hôi thối nồng nặc. Hệ thống ao hồ kênh mương cũng rất "khủng khiếp".

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Bức tranh Hà Nội sau 5 năm mở rộng Bức tranh Hà Nội sau 5 năm mở rộngSau khi mở rộng địa giới hành chính, Hà Nội đã đầu tư nhiều cho công tác bảo vệ môi trường (BVMT) nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn xảy ra ở một số nơi, chưa được xử lý, khắc phục hiệu quả.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Dân TP.HCM than phiền vì ô nhiễm môi trường Dân TP.HCM than phiền vì ô nhiễm môi trườngSáng 11.8, chương trình Lắng nghe và trao đổi do HĐND TP.HCM phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM tổ chức đã ghi nhận nhiều bức xúc của người dân TP.HCM về ô nhiễm môi trường.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Mâu thuẫn về môi trường chỉ đứng sau tranh chấp đất đai Mâu thuẫn về môi trường chỉ đứng sau tranh chấp đất đai“Tranh chấp môi trường đang trở thành vấn đề bức xúc của xã hội, về mức độ chỉ đứng sau tranh chấp đất đai. Trong khi đó, các cơ quan chức năng chưa có ý thức giải quyết triệt để vấn đề môi trường mà mới chỉ dừng ở giải quyết ổn định an ninh trật tự”.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Tràn dầu ở bãi biển Quy Nhơn Tràn dầu ở bãi biển Quy NhơnDầu tràn đậm đặc trôi dạt vào các lồng nuôi thủy sản ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn (Bình Định) đã khiến tôm, cá chết nổi trên mặt nước.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Rác phủ rác trắng xóa trên những con sông ở Cà Mau Rác phủ rác trắng xóa trên những con sông ở Cà MauNhiều dòng sông ở Cà Mau phủ đầy rác dù chính quyền địa phương khuyến cáo sẽ phạt tiền nếu ai xả bẩn.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Ô nhiễm môi trường nước ở Đà Lạt: Nỗi lo lớn dần Ô nhiễm môi trường nước ở Đà Lạt: Nỗi lo lớn dầnTại Đà Lạt, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tổ chức báo cáo thông qua đề án điều chỉnh quy hoạch chung khu du lịch Tuyền Lâm, khu du lịch được xem là “Đà Lạt thứ hai của Lâm Đồng”.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Nam Định: Kênh mương 'chết đen' vì ô nhiễm Nam Định: Kênh mương 'chết đen' vì ô nhiễmTừ nhiều năm trở lại đây, tình trạng rác thải sinh hoạt, xác gia súc, gia cầm chết tràn lan dọc kênh mương thoát nước đoạn qua xóm Đông, thôn Phong Lộc, xã Nam Phong, thành phố Nam Định đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Người dân nơi đây phải sống chung với các loại rác thải, mùi hôi thối, nồng nặc và khó chịu.

Xem tiếp

ô nhiễm môi trường Hà Nội: Xả thải chưa qua xử lý gây ô nhiễm môi trường Hà Nội: Xả thải chưa qua xử lý gây ô nhiễm môi trườngNhiều năm qua, người dân trú tại tổ 20 phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) phải sống chung với tình trạng ô nhiễm từ việc xả thải không qua xử lý của Công ty CP 26 có trụ sở đóng trên địa bàn phường.

Xem tiếp

Tin đọc nhiều