Tai nạn chìm tàu thảm khốc tại Biển Đỏ

Một tai nạn chìm tàu thảm khốc đã xảy ra tại phía nam Biển Đỏ khiến 197 người thiệt mạng vào ngày 5/7. Được biết vụ tai nạn xảy ra khi xuất hiện một đám cháy trên boong tàu và chìm ngay sau đó.

Theo thông tin từ Trung tâm truyền thông quốc gia Sudan cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra chỉ có ba trong số 200 người trên tàu được cứu sống. Các ngư dân trên tàu được xác định là những nạn nhân trong một vụ buôn người từ các nước lân cận Sudan. Các chủ tàu là người Yemen đều đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ảnh mang tính minh họa

Được biết chiếc thuyền trên bắt đầu di chuyển từ thành phố biển Tokar, cách cảng Sudan 150km về hướng nam, gần biên giới với Eritrea. Với đường bờ biển dài 875km dọc theo biên giới các nước Eritrea, Ethiopia, Chad và Ai Cập, Sudan là quốc gia chuyển tiếp quan trọng với dân di cư châu Phi khi cố gắng đi đến bán đảo Ả rập bằng đường thủy.

Theo cơ quan phụ trách vấn đề người tị nạn của Liên Hiệp Quốc (UNHCR), có hơn 100.000 người Eritrea tị nạn tại bắc Sudan. Bạo lực và hạn hán kéo dài tại Somalia cũng khiến 135.000 phải bỏ nước đến nay.

Cơ quan tị nạn LHQ (UNHCR) ước tính có hơn 100.000 người tị nạn Eritrea ở bắc Sudan, phần lớn sống tại các trại tập trung dọc biên giới đất nước với Somalia, quốc gia láng giềng ở phía đông. Theo UNHCR, bạo lực ở Somalia, cộng thêm nạn hạn hán nghiêm trọng, đã khiến hơn 135.000 người dân nước này phải đi sơ tán tính đến thời điểm này trong năm, chỉ riêng trong tháng 6 đã có hơn 54.000 người.

Văn phòng nhân đạo LHQ cho biết trong năm ngoái 10 triệu người dân ở Mũi sừng châu Phi đã phải hứng chịu nạn hạn hán nghiêm trọng nhất trong 60 năm qua, một số khu vực đứng trước bờ vực của nạn đói ăn và hàng nghìn người đã biểu tình đòi thực phẩm và nước uống.

Minh Khuê (Theo Xinhua)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]