Tây Ban Nha: Lái tàu gây tai nạn hỉ hả khi 'vượt mặt cảnh sát'

Sau khi loại trừ một loạt các khả năng, chạy quá tốc độ trở thành nguyên nhân hàng đầu gây ra vụ tai nạn thương tâm nhất trong lịch sử ngành đường sắt Tây Ban Nha.

Ngày 24/7, tại Tây Ban Nha, một tai nạn đường sắt kinh hoàng đã xảy ra cướp đi sinh mạng của ít nhất 80 người và làm 160 người khác bị thương, trong đó có 30 người kể cả trẻ em đang trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau vụ việc thương tâm trên xảy ra, nhà chức trách Tây Ban Nha đã mở một cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn được cho là lớn nhất lịch sử đường sắt này.

Ông Fancisco Jose Garzon - người lái tàu hỏa bị trật bánh gây ra tai nạn kinh hoàng nhất Tây Ban Nha

Bức ảnh đồng hồ tốc độ với vận tốc 200km/h ngay lập tức bị xóa bỏ trên facebook sau khi rò rỉ trên các phương tiện truyền thông

Theo báo cáo, sau khi hàng loạt các nguyên nhân như tình trạng của tàu, lỗi đường ray... bị bác bỏ vì con tàu mới được đưa vào sử dụng và được bảo kì nghiêm ngặt theo thời gian quy định, cơ quan điều tra đang tập trung vào nguyên nhân từ chính kĩ thuật của người lái tàu.

Một đoạn video ngắn ghi lại cho thấy, vào thời điểm trật bánh, con tàu đang lao với vận tốc khoảng 120km/h tại khúc cua, trong khi đó tốc độ cho phép là 80km/h. Rất có thể, người lái tàu đã không tuân thủ độ an toàn về tốc độ khi điều khiển con tàu tại các quãng đường khác nhau gây ra vụ tai nạn thương tâm.

Vụ tai nạn làm chết ít nhất 80 người, 160 người bị thương trong đó có 30 người nguy kịch

Nghi án đó một lần nữa càng được khẳng định khi người ta tìm thấy trên trang facebook của người lái tàu Fancisco Jose Garzon đã đăng tải bức ảnh đồng hồ tốc độ đạt mức 125mph (200km/h) và khoe chiến tích về sự tăng tốc đáng kinh ngạc của mình: "Đó là một niềm vui khi vượt mặt qua cảnh sát và lao qua chúng như một khẩu súng tốc độ. Ha ha".

Nhà chức trách đang ráo riết điều tra để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc này

Sai khi lan truyền trên các phương tiện truyền thông, hình ảnh trên ngay lập tức đã bị xóa bỏ.

Hiện tại, tòa án tối cao Galicia đã ra lệnh cho cảnh sát điều tra ông Fancisco Jose Garzon đang chữa trị tại bệnh viện và khôi phục dữ liệu từ cabin để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

Nếu nguyên nhân của vụ tai nạn là chạy quá tốc độ cho phép, ông Fancisco Jose Garzon chắc chắn sẽ phải nhận một hình phạt nặng nề của luật pháp và bản án lương tâm sẽ ám ảnh ông suốt cuộc đời.

An Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa