Tại sao giới trẻ tại Anh thường kiểm tra smartphone giữa đêm?

12:41 27/09/2016

Các nhà nghiên cứu tại Anh đã phát hiện ra rằng một trong ba người trẻ tuổi tiến hành kiểm tra smartphone của họ ở giữa đêm.

Sự phổ biến của smartphone đã tăng lên nhanh chóng trong thập kỷ qua, khi đa số người dùng sở hữu một smartphone chứ không phải là một điện thoại tính năng. Smartphone mang lại nhiều khả năng làm việc, không chỉ đơn thuần dùng để thực hiện hoặc nhận cuộc gọi và nhắn tin văn bản. Smartphone thường được sử dụng để truy cập vào các trang web mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và nhiều hơn nữa.

Công nghệ - Tại sao giới trẻ tại Anh thường kiểm tra smartphone giữa đêm?

 Việc kiểm tra điện thoại vào mỗi đêm không chỉ làm ảnh hưởng đến mắt mà còn làm rối loạn giấc ngủ.

Mặc dù smartphone có nhiều công dụng, nhưng các nhà nghiên cứu tại Deloitte (Anh) đã phát hiện ra rằng nó cũng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng. Báo cáo nhấn mạnh rằng, 1/10 người sử dụng smartphone lấy điện thoại di động của họ ngay khi họ thức dậy, 1/3 chủ sở hữu smartphone sử dụng thiết bị trong vòng 5 phút sau khi thức dậy.

Báo cáo cũng nhấn mạnh về việc sử dụng smartphone trong đêm: “Hai phần ba chủ sở hữu smartphone không kiểm tra điện thoại của họ vào ban đêm. Còn những người khác sử dụng smartphone để nhắn tin và trả lời cuộc gọi. Tuy nhiên, chỉ cần một hoạt động check email hoặc truy cập mạng xã hội cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ”.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc sử dụng smartphone hoạt động về đêm là phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi. Khoảng 50% người lớn trong độ tuổi từ 18 và 24 kiểm tra smartphone của họ giữa đêm. Trong khi 1/5 người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội hay tin nhắn tức thời thì 1/7 người trả lời tin nhắn tức thời.

Các nhà nghiên cứu cho rằng mọi người nên kiểm soát việc sử dụng smartphone vào ban đêm để làm tránh rối loạn giấc ngủ.

Một số lời khuyên để người dùng không bị nghiện smartphone, bao gồm: đặt thiết bị ngoài tầm với, tắt smartphone, không sử dụng smartphone trong 30 phút đầu tiên trong ngày hoặc xóa ứng dụng có thể gây nghiện.

Kiến An theo TechTimes

Bạn đang đọc bài viết Tại sao giới trẻ tại Anh thường kiểm tra smartphone giữa đêm? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục