Tai tiếng làm sụt giảm uy tín của Tổng thống Obama

Một cuộc thăm dò của đài truyền hình CNN cho thấy, các cuộc tranh luận đang ảnh hưởng tới uy tín của Tổng thống Obama đối với người dân Mỹ.

CNN đã tiến hành phỏng vấn hơn 1000 người Mỹ qua điện thoại trong khoảng thời gian giữa 11 và 13/6.

Các dữ liệu cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Obama sụt giảm 8% điểm so với tháng trước, xuống còn 45%. Theo CNN, đây là tỉ lệ thấp nhất trong vòng một năm rưỡi nay.

Cuộc thăm dò này tiếp theo sau vụ tiết lộ việc chính phủ theo dõi các công dân Mỹ, việc đối xử bất công với các tổ chức bảo thủ của cơ quan thuế vụ, chính phủ theo dõi hồ sơ điện thoại của các thông tín viên, và đặt nghi vấn về cách chính phủ xử lý vấn đề cuộc tấn công vào cơ sở ngoại giao Hoa Kỳ tại Libya.

Các cuộc thăm dò công luận khác mới đây cho thấy kết quả không đồng đều về ông Obama. Gallup và Rasmussen cho thấy các cử tri không tán thành việc làm của ông Obama nhiều hơn là tán thành. Nhưng một cuộc thăm dò thực hiện cho tạp chí Time cho thấy nhiều người trả lời tán thành hơn là không tán thành.

Hải Anh

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp