'Tài xế anh hùng' nói gì về kỳ tích cứu xe khách trên đèo Bảo Lộc?

'Tài xế anh hùng' nói gì về kỳ tích cứu xe khách trên đèo Bảo Lộc?

Thứ 5, 08/09/2016 | 15:54
Được ngợi ca là “anh hùng” khi dũng cảm cứu 30 hành khách thoát chết trong gang tất, tài xế Bắc chỉ cười xòa: "Ở thời điểm đó, tôi tin chắc những ai làm nghề tài xế đều hành động như vậy".

Sáng ngày 8/9, PV báo Người Đưa Tin đã tìm về xã Đạ oai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng để được gặp mặt anh Phan Văn Bắc (ngụ tại thôn 6, xã Đạ Oai. Anh Bắc được mệnh danh là “anh hùng trên đèo Bảo Lộc” khi dũng cảm cứu 30 hành khách thoát chết trong gang tất khi chiếc ô tô khách mất thắng đang đà lao xuống vực.

Mặc dù vừa lập chiến công lớn trên đèo Bảo Lộc nhưng anh Bắc lại không mảy may đến việc làm của mình. Tiếp xúc với PV, người đàn ông chân chất này chỉ cười xòa và nói: “Ở thời điểm đó, tôi tin chắc tất cả những ai làm nghề tài xế cũng hành động như vậy. Bởi, trong giây phút đó, chẳng ai còn nghĩ mình sẽ như thế nào mà chỉ biết phải làm mọi cách để cứu được những hành khách trên xe đang đứng bên bờ nguy hiểm”.

Xã hội - 'Tài xế anh hùng' nói gì về kỳ tích cứu xe khách trên đèo Bảo Lộc?

" Tài xế anh hùng " Phan Văn Bắc

Theo lời anh Bắc, vào khoảng 14h30 ngày 6/9, xe ô tô khách BKS 53N-2824 do tài xế tên Toàn (40 tuổi) điều khiển chở theo 30 hành khách lưu thông từ hướng huyện Bảo Lộc về huyện Đạ Huoai. Khi xe ô tô khách đang đổ đèo Bảo Lộc (thuộc địa phận thị trấn Đạ M’ri, Huyện Đạ Huoai ), đến km 97 +500 trên Quốc lộ 20 thì bị mất thắng và lao với tốc độ cao. Lúc này, hơn 30 hành khách đang hoảng loạn và la hét nháo nhào.

Trong giây phút sinh tử đó, bất ngờ phía trước xuất hiện một chiếc ô tô tải mang BKS: 49C- 098.51 bật tín hiệu xi nhan điều khiển ra giữa đường ra hiệu hỗ trợ để xe khách hãm tốc độ. Chớp lấy thời cơ này, tài xế Toàn đã điều khiển xe của mình tông thẳng vào đuôi ô tô tải để giảm tốc độ. Bị đâm với tốc độ kinh hoàng vào đuôi xe nhưng tài xế xe tải vẫn cố gắng hãm hết tốc độ dìu chiếc xe ô khách xuống đèo an toàn.

Người tài xế điều khiển chiếc xe tải kia không ai khách chính là anh Phan Văn Bắc. Thoát chết trong gang tấc, 30 hành khách trên xe mừng rỡ, biết ơn anh Bắc như một người hùng.

Tài xế Bắc cho biết: “Lúc tôi đang đổ đèo Bả

Cùng chuyên mục

Giây phút thoát khỏi “tử thần” trong trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An

Thứ 2, 03/10/2022 | 14:09
Cho đến hiện tại, nhiều người Kỳ Sơn vẫn chưa hết kinh hoàng sau trận lũ quét, lũ ống có sức tàn phá vô cùng khủng khiếp.

Tp.HCM: Doanh nghiệp được giảm đóng BHTN hơn 2.180 tỷ đồng

Thứ 2, 03/10/2022 | 13:58
Từ ngày 1/10/2021 đến 30/9/2022, các đơn vị sử dụng lao động tại Tp.HCM được giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền hơn 2.180 tỷ đồng.

Khẩn cấp làm cầu tạm vượt lũ, tiếp tế lương thực cho người dân bị cô lập

Thứ 2, 03/10/2022 | 10:47
Hiện có hàng chục gia đình đang bị cô lập bởi lũ quét nên cơ quan chức năng nhanh chóng làm cầu tạm để đưa lương thực vào tiếp tế.

Khai mạc Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII

Thứ 2, 03/10/2022 | 10:42
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, Hội nghị lần này là để chúng ta hoàn thiện về cơ bản việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quán triệt, thực hiện các nội dung, vấn đề lớn, cốt yếu của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Chung tay khắc phục hậu quả nặng nề của trận lũ quét ở Nghệ An

Thứ 2, 03/10/2022 | 10:00
Trận lũ quét kinh hoàng tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã để lại những hậu quả nặng nề. Nhằm giúp người dân nhanh chóng ổn định đời sống, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tiếp cận hiện trường, chung tay khắc phục.