Taliban treo thưởng trinh nữ cho cảm tử quân

Từ lâu, quân Taliban đã tăng cường các hoạt động tâm lý, chiêu mộ những chàng trai bất mãn. Trong đó, chiêu sử dụng tình dục như một thứ công cụ để chiêu nạp những cảm tử quân đang được áp dụng.

Tổ chức phiến loạn này sử dụng hình thức chính là treo thưởng các trinh nữ cho những chàng trai sẵn sàng hy sinh, không tiếc thân mình để hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào.

Tình trạng thất nghiệp tăng cao tới 30% khiến các thanh niên trẻ dễ trở nên bất mãn, từ đó dễ bị dụ dỗ trở thành con mỗi cho phiến quân. Trong khi đó, việc kết hôn ngày càng xa vời do khoản đòi hỏi của hồi môn cao chóng mặt, thường gấp 50 lần trung bình thu nhập hàng tháng của một lao động trẻ. Hay nói cách khác là việc thỏa mãn nhu cầu tình dục của họ một cách chính đáng càng trở nên khó khăn.

Theo Sigmund Freud, cha đẻ của học thuyết Eros (tình yêu) và Thanatos (sự hung hãn hay bản năng tự hủy diệt), sự thèm muốn tình dục có khả năng kích thích cảm giác giận giữ, hung hãn. Khi chuyện hôn nhân ngày càng trở nên xa vời, năng lượng tình dục bị tích tụ, dồn nén và tạo ra năng lượng bạo lực.

Dường như Taliban đã nhận ra, hôn nhân chính là cách để giải phóng năng lượng tình dục của nhiều chàng trai trưởng thành Afghanistan.

Chính vì vậy, những kẻ gia nhập đội ngũ quân phiến loạn đều có điểm chung là dễ thuyết phục và cực đoan sâu sắc.

Có vẻ, Taliban đang tìm cách biến những thèm muốn tình dục của thanh niên Afghanistan trở thành vũ khí chống cường quốc số 1 thế giới.

Thiên Yết (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn