Tắm bằng... chất tẩy pha loãng ngăn ngừa lão hóa da

Đây là lời khuyên của các nhà khoa học Anh. Theo họ thì dung dịch thuốc tẩy có hiệu quả trong việc điều trị tổn thương da do tia xạ, do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc da bị lão hóa hay viêm.

Tuy nhiên, các chuyên gia đang cảnh báo mọi người không sử dụng trực tiếp các chất tẩy lên làn da của mình.

Trong nhiều thập kỷ qua, các bác sĩ đã biết rằng tắm trong thuốc tẩy pha loãng giúp làm giảm bớt bệnh chàm, nhưng họ lại chưa kết luận được chính xác lý do tại sao.

Tiến sĩ Thomas Leung từ Đại học Stanford cho biết: “Ban đầu thuốc tẩy được coi là chất phục vụ một chức năng kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn và vi rút trên da”.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Investigation, phát hiện rằng những con chuột tiếp xúc với bức xạ đã giảm tổn thương da đáng kể khi tắm trong dung dịch. Thử nghiệm cho thấy thuốc tẩy pha loãng ngăn chặn một chất hóa học gây nên phản ứng viêm của hệ miễn dịch.

Các nhà khoa cho rằng chất tẩy pha loãng giúp điều trị da bị tổn thương nhưng họ cảnh báo không được sử dụng trực tiếp các chất tẩy lên da mà phải pha loãng.

Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm lâm sàng ở người, và họ đang tìm kiếm các bệnh khác có thể được điều trị bằng cách tắm trong dung dịch thuốc tẩy pha loãng.

Tiến sĩ Leung nói: "Ngoài việc có lợi cho người mắc bệnh viêm da do tia xạ, nó còn có thể hỗ trợ trong việc chữa lành vết thương như vết loét do tiểu đường”. Hơn thế nữa, “ Sự thú vị của liệu pháp này còn bởi vì gần như không có tác dụng phụ khi tắm bằng thuốc tẩy pha loãng. Chúng tôi sẽ xác định những cách sử dụng khác nhau để thực sự giúp bệnh nhân. Nó sẽ rất dễ dàng, an toàn và không tốn kém".

Quế Nguyễn (Theo Dailymail)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday