Tấm bằng Tiến sĩ của Bí thư!

Tấm bằng Tiến sĩ của Bí thư!

Nguyễn Quang Trung
Thứ 5, 21/09/2017 | 11:09
Câu chuyện về ông Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND T.P Đà Nẵng dùng “bằng ngoại” từ bậc thạc sĩ, đến tiến sĩ của một trường đại học có tên kêu như chuông ở bên kia đại dương, khiến nhiều người suy ngẫm.

Trong những vi phạm của vị này được Trung ương chỉ ra có đoạn: “Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều Đảng viên không được làm…”.

Không bàn về những vi phạm khác, nói riêng về tấm bằng tiến sĩ mà sao thấy ngậm ngùi, pha lẫn chua chát.  

Được xem là thế hệ lãnh đạo trẻ đầy triển vọng, thế hệ nối tiếp con đường của những người đi trước, thế hệ gánh trên vai tương lai đất nước, thế hệ của hội nhập trong một thế giới phẳng mà tấm bằng tiến sĩ lại là hư danh.

Nói hư danh là bởi nó không được công nhận bởi cơ quan chủ trì về giáo dục và đào tạo của nước nhà. Dù tên của ngôi trường đó cũng vang vang đầy ma lực.

 

Đa chiều - Tấm bằng Tiến sĩ của Bí thư!

Liệu có còn ai "kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực" mà chưa bị phát giác hay không? (Ảnh minh họa)

 Câu hỏi bùng lên như hồi chuông cảnh tỉnh rằng, người ta có cần phải là tiến sĩ có bằng “ngoại” mới có thể là nhà lãnh đạo giỏi? Câu trả  lời hiển nhiên là không!

 Và liệu rằng, có còn “ai đó” cũng “kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực”…mà chưa bị phát hiện hay không?

Trộm nghĩ thế đã thấy rùng mình, ái ngại.

Nếu như tấm bằng phần nào cũng thể hiện sự hiếu học, thì sự thiếu trung thực như một gáo nước lạnh dội vào dư luận. Một cái cái tát vào tri thức.

Người ta thường ví von, nếu muốn đeo vòng nguyệt quế, ít nhất cũng phải có một cái đầu. Nghĩ đi, nghĩ lại, mà thấy buồn thay…

 

Thử đăng ký theo học ngôi trường ông Nguyễn Xuân Anh lấy bằng Tiến sĩ

Thứ 4, 20/09/2017 | 05:00
California Southern University là trường học trực tuyến bất cứ ai cũng có thể ghi danh nhưng lại có cái tên rất giống với University of Southern California - một trong 25 trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm nghiêm trọng của ông Nguyễn Xuân Anh, Huỳnh Đức Thơ

Thứ 2, 18/09/2017 | 16:53
Tại kỳ họp 17, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số cá nhân.
Cùng tác giả

Phạt 5 triệu: Xin đừng quá tam ba bận!

Thứ 3, 24/10/2017 | 11:50
Tất cả những khía cạnh liên quan đến việc này được đưa lên bàn cân mổ xẻ. Có ý kiến cho rằng, vị bác sĩ kia có thể khởi kiện quyết định xử phạt mình. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ có rất nhiều “tòa án bàn phím” được lập.

Thầy đã về với thế giới người hiền!

Thứ 3, 10/10/2017 | 08:26
Trong một sớm mùa Thu dịu nhẹ và thanh cao, tin buồn về sự ra đi của một người thầy của bao thế hệ học trò, thầy Văn Như Cương, đã làm cho cuộc đời vốn dĩ đầy lo toan, nhọc nhằn, trắc trở bỗng hóa sắc sắc, không không hơn bao giờ hết.

Tấm bằng Tiến sĩ của Bí thư!

Thứ 5, 21/09/2017 | 11:09
Câu chuyện về ông Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND T.P Đà Nẵng dùng “bằng ngoại” từ bậc thạc sĩ, đến tiến sĩ của một trường đại học có tên kêu như chuông ở bên kia đại dương, khiến nhiều người suy ngẫm.
Cùng chuyên mục

Noam Chomsky nghĩ về những vấn đề về giáo dục và trí thức

Thứ 6, 23/09/2022 | 10:35
Noam Chomsky đã đặt lại vấn đề quan niệm về người trí thức trong đời sống xã hội, một quan niệm rất đáng để tham khảo.

Hà Nội chỉ cần thêm một sân bay quốc nội

Thứ 2, 05/09/2022 | 06:34
Việc xây dựng thêm một sân bay quốc tế nữa cho vùng Thủ đô Hà Nội là không cần thiết và lãng phí.

Để "chạy trường, chạy lớp" không còn là vấn nạn xã hội

Thứ 6, 19/08/2022 | 17:29
Với mong muốn cho con có được nền giáo dục tốt nhất, phụ huynh đã không ngần ngại tham gia vào các cuộc “chạy” trường, "chạy" lớp, thậm chí “chạy” chọn giáo viên.

Sợ viễn cảnh độc quyền sách giáo khoa

Thứ 4, 20/07/2022 | 14:26
Độc quyền là nguyên nhân chính dẫn đến giá thành cao và chất lượng thấp của bất kỳ loại hàng hoá, dịch vụ nào, trong đó có sách giáo khoa.

Tp.HCM chậm khen thưởng người chống dịch: Của cho không bằng cách cho

Thứ 4, 13/07/2022 | 14:36
Tp.Hồ Chí Minh kết thúc giãn cách xã hội đã hơn 9 tháng nhưng việc khen thưởng cho 40.000 nhân viên y tế vẫn chưa kết thúc cho tử tế.