Tắm biển, 2 học sinh chết đuối, 11 em thoát chết

Lúc 12 giờ trưa ngày 19/5, tại bãi biển phường 7, TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, làm chết hai học sinh, 11 em khác thoát chết.

Sáng cùng ngày, sau khi tổ chức sinh nhật cho bạn là Dương Tiến Thành, 13 em học sinh lớp 7B, Trường THCS Nguyễn Thị Định (khu phố 2, phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa) rủ nhau đến bãi biển TP Tuy Hòa tắm và bị đuối nước.

Mặc dù được ông Nguyễn Ngọc Sơn, đội trưởng Đội cứu hộ bãi biển TP Tuy Hòa phát hiện cứu vớt. Tuy nhiên, do bị đuối nước quá lâu nên đã hai em Dương Tiến Thành và Huỳnh Nhật Long đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Hai học sinh khác là Huỳnh Nguyễn Hoàng Yến và Nguyễn Văn Thắng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh; 9 em còn lại thoát chết trong gang tấc.

Bãi biển phường 7, TP Tuy Hòa, khu vực các học sinh bị đuối nước

Theo ông Sơn, đầu mùa nghỉ hè có rất nhiều nhóm học sinh còn mặc đồng phục ra biển để chơi và tắm trong tình trạng hết sức nguy hiểm. Tuy đã đội cứu hộ đã treo biển cảnh báo nhưng các em gần như phớt lờ, dẫn đến nhiều vụ đuối nước thương tâm.

Thống kê của Sở LĐ-TB-XH Phú Yên cho thấy, tính riêng 2012 đã có đến 51 trẻ em dưới 16 tuổi bị chết đuối. Trung bình mỗi năm, ngành GD-ĐT tỉnh Phú Yên mất 1 lớp học vì thực trạng này. Trong khi đó, Đề án “Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống đuối nước và hướng dẫn kỹ năng bơi cho thiếu nhi Phú Yên giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020” cho học sinh tiểu học và THCS vẫn chưa được nhận rộng đến các trường do thiếu kinh phí.

Nhất Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam