Tạm đình chỉ công tác nữ Phó Chủ tịch phường Văn Miếu

19:42 26/07/2017

Quận Đống Đa đã có quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, TP.Hà Nội.

Xã hội - Tạm đình chỉ công tác nữ Phó Chủ tịch phường Văn Miếu

 Quyết định đình chỉ công tác với bà Hà.

Liên quan đến thông tin bà Vũ Thanh Hoa phản ánh bị "hành" khi đi xin giấy khai tử cho bố xảy ra tại UBND phường Văn Miếu, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu kể từ ngày 27/7 đến hết ngày 29/7 để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với quận Đống Đa kiểm tra làm rõ thông tin, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có) và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 29/7. 

Xã hội - Tạm đình chỉ công tác nữ Phó Chủ tịch phường Văn Miếu (Hình 2).

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu.

Trong chiều 26/7, trao đổi với PV, một thành viên đoàn Kiểm tra cho biết, sẽ xử lý rất nghiêm vụ việc này, thậm chí có thể  xem xét cắt hợp đồng đối với ông Nguyễn Lê Hiếu (cán bộ hợp đồng của UBND phường) là người tiếp nhận hồ sơ của gia đình bà Hoa.

Được biết, chiều 26/7, một ngày sau vụ việc, bà Nguyễn Thị Thuý Hà vẫn tiếp tục làm việc, phụ trách bộ phận 1 cửa của phường Văn Miếu.

Trao đổi với PV, bà Hà cho biết, bà vừa làm bản tường trình về sự việc với cấp trên. "Từ hôm qua tới nay, tôi trả lời không biết bao nhiêu báo chí. Cả đêm qua tôi không ngủ được, tôi thực sự rất mệt mỏi”.

Xã hội - Tạm đình chỉ công tác nữ Phó Chủ tịch phường Văn Miếu (Hình 3).

 Đề xuất xem xét chấm dứt hợp đồng với cán bộ Hiếu.

Bà Hà cho rằng, bà không hề có thái độ “quá đáng” với người dân. “Lúc đó tôi chỉ nói rằng nếu chị (bà Hoa - PV) không bình tĩnh, chúng tôi sẽ mời bảo vệ đưa chị ra khỏi trụ sở UBND”, bà Hà phân trần.

Phó Chủ tịch UBND phường cũng cho biết, trên bản tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả ghi rõ thời gian giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng tử là 1 ngày. Cán bộ bộ phận 1 cửa của phường đã tạo điều kiện để người dân có thể lấy sớm ngay đầu giờ chiều.

Bà Hà giải thích về việc không có mặt tại phường ở thời điểm trên do có cuộc họp cả 2 buổi, lúc về đến phòng làm việc khoảng hơn 15h, bà đã ký toàn bộ giấy tờ. “Thực tế, lúc 2 chị em bà Hoa đến, mọi hồ sơ đã được ký xong hết”, bà Hà khẳng định.

Trả lời về trách nhiệm của mình khi giải quyết thủ tục cho người dân, bà Hà nói: “Trên mạng xã hội nói thế nào, tôi cũng không thể giải thích hết được. Tôi sẽ báo cáo lại đầy đủ với lãnh đạo. Tôi nghĩ đã làm đúng lương tâm của mình nên không có gì hổ thẹn”.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Tạm đình chỉ công tác nữ Phó Chủ tịch phường Văn Miếu tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục