“Tam giác đen” – Mảnh đất màu mỡ của “giang hồ phế liệu”

Vì món lợi khủng từ việc thu mua phế liệu của các doanh nghiệp, nhiều chủ vựa phế liệu sẵn sàng dằn mặt doanh nghiệp nếu họ có ý định lật kèo.

Để “thể hiện bản lĩnh” của mình, không ít chủ vựa phế liệu tìm thuê những nhân viên bốc vác lực lưỡng kiêm bảo kê. Nhiều doanh nghiệp bị hù dọa nhưng vì sợ nên “ngậm bồ hòn làm ngọt”, không dám tố cáo.

“Giang hồ phế liệu” lộng hành

Trong kỳ họp HĐND tỉnh Bình Dương diễn ra vào sáng 17/7, lãnh đạo tỉnh dành khá nhiều thời gian trao đổi, bàn bạc, giải trình về tình trạng “ giang hồ phế liệu” hoạt động mạnh trên địa bàn thời gian qua.

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nêu rõ: “Vì lợi nhuận thu được quá lớn nên rất nhiều cá nhân, tổ chức đăng ký kinh doanh lĩnh vực này, qua đó cạnh tranh gay gắt với nhau, thậm chí sử dụng các hình thức sặc mùi xã hội đen, để có được những hợp đồng từ các công ty, doanh nghiệp”.

Nhiều vựa phế liệu tại khu vực “tam giác đen” bất chấp thủ đoạn để có hợp đồng.

Theo tìm hiểu của PV, tình trạng này diễn ra từ lâu, không chỉ ở Bình Dương mà còn ở TP.HCM và Đồng Nai, tạo thành “tam giác đen” trong lĩnh vực buôn bán phế liệu. Từ những phản ánh của người trong cuộc, PV đã vào cuộc tìm hiểu thực tế tại các địa bàn trên và tận mắt chứng kiến sự bành trướng của cánh “giang hồ phế liệu” này.

Điểm “nóng” nhất là khu vực thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An (Bình Dương). Đây là nơi từng xảy ra không ít vụ việc xung đột, giành mối từ các đầu nậu phế liệu. “Giang hồ phế liệu” thường là những kẻ giàu có, lắm tiền nhiều của bởi việc thu mua phế liệu từ các công ty, doanh nghiệp cần một lượng vốn đáng kể. Hơn thế nữa, để có được những hợp đồng béo bở, mỗi đầu nậu đều mạnh tay chi hàng trăm triệu đồng tiền “bôi trơn”, lót tay, móc nối với ban quản lý, hoặc lãnh đạo công ty, doanh nghiệp. “Chẳng qua tôi không có vốn, làm vài năm kiếm đủ tiền, tôi cũng mở một cái cơ sở. Chẳng mấy chốc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân