Tấm lòng của vị bác sĩ xa quê với dân nghèo phố núi

Hàng năm, GSTS Trần Hậu Khang lại về quê hương để thăm khám, điều trị và hỗ trợ cho hàng trăm bệnh nhân nghèo Hà Tĩnh.

Mới đây, GS.TS Trần Hậu Khang, Phó Chủ tịch Hội Da liễu Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có buổi khám hội chẩn cho gần 100 bệnh nhân mắc các chứng bệnh ngoài da tại Hà Tĩnh.

Trong 2 ngày làm việc tại Hà Tĩnh, GS-TS Trần Hậu Khang đã thăm khám miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân mắc các chứng bệnh da liễu.

Được biết, đây không phải là lần đầu GS Khang về với quê nghèo Hà Tĩnh mà hàng năm ông luôn dành thời gian để về đây để khám bệnh và hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với tấm lòng của một người con Hà Tĩnh xa quê và cái tâm của người bác sỹ.

Các bệnh nhân được thăm khám tận tình.

Trong dịp này, GS.TS Trần Hậu Khang đã về tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để thăm khám và hỗ trợ 30 triệu đồng cho bệnh nhân Nguyễn Thị Ngụ. Đây là một bệnh nhân mắc bệnh phong đã lâu, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Trong ngôi nhà tranh vách đất, bà Nguyễn Thị Ngụ không giấu nổi xúc động: “Sống gần hết đời người nhưng tôi không xây nổi một căn nhà để ở. Nay được bác sỹ khám miễn phí lại còn cho tiền để xây nhà, tôi không biết nói gì hơn lời cảm ơn với một vị bác sỹ tâm đức như bác sỹ Khang”.

Trước tấm lòng của GS.TS Trần Hậu Khang, nhiều bệnh nhân đã không dấu được sự xúc động, cảm kích.

Cùng chung cảm xúc, bà Nguyễn Thị Thu, một trong số bệnh nhân được khám và điều trị trong dịp này chia sẻ: “Chúng tôi là những bệnh nhân nghèo, không có tiền đi khám, nay được giáo sư về khám miễn phí tận nơi còn tận tình hướng dẫn cách điều trị và phòng bệnh ở nhà nữa. Thật quá cảm kích trước tấm lòng của một người bác sỹ như vậy”.

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người