Tâm thư của quân cảm tử Syria về kế hoạch nổ tung máy bay Mỹ

13 phi công thuộc phi đội Đại bàng đã viết cảm tử thư, thề sẽ "hy sinh vì tổ quốc" nếu Syria bị chiến đấu cơ của kẻ thù oanh tạc.

“Chúng tôi là những người lính của đất nước này, sẵn sàng hy sinh vì lòng tự trọng. Chúng tôi tự hào với trái tim và dòng máu đang mang trong mình. Chúng tôi sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công cảm tử”, Abu Tayeb Al-Halabi, một trong 13 phi công của phi đội Đại bàng, khẳng định trong bức thư "quyết tử" gửi tới Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang của Syria cũng như Tư lệnh Không quân.

Quyết tâm thư viết cụ thể rằng: “Chúng tôi sẽ thực hiện các cuộc tấn công cả trên bộ, trên không và trên biển, bất cứ nơi đâu mà kẻ thù có mặt. Chúng tôi sẽ không do dự hay chần chừ tiếc xương máu của mình vì đất nước Syria. Chúng tôi hy vọng quyết tâm này sẽ được cấp trên xem xét và thông qua”.

  Tâm thư của quân cảm tử Syria về kế hoạch nổ tung máy bay Mỹ - Ảnh 1
Tinh thần sẵn sàng "quyết tử cho tổ quốc quyết sinh".

Bức thư cảm tử này được tiết lộ sau khi một sĩ quan trung thành với Tổng thống Assad tuyên bố về kế hoạch "tử vì đạo" của 8.000 chiến binh Syria trước khả năng Mỹ tấn công.

“Nếu quân Mỹ và Anh chỉ phóng một tên lửa, chúng tôi sẽ phóng ba, bốn tên lửa. Nếu chiến đấu cơ của họ đột kích trên bầu trời của chúng tôi, họ sẽ phải đối mặt với hỏa lực địa ngục. Nếu chúng tôi không thể bắn hạ máy bay chiến đấu của họ bằng pháo binh, chúng tôi còn có những phi công thần phong sẵn sàng tấn công máy bay địch bằng chiến đấu cơ của mình và cho kẻ thù nổ tung trên không”, sĩ quan này khẳng định.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Video: Cháy lớn gần căn cứ NATO tại Thổ Nhĩ Kỳ

    Video: Cháy lớn gần căn cứ NATO tại Thổ Nhĩ Kỳ

  • Xả súng ở Đức: Kẻ tấn công nhắm mục tiêu vào trẻ em [VIDEO]

    Xả súng ở Đức: Kẻ tấn công nhắm mục tiêu vào trẻ em [VIDEO]

  • Syria: KQ chính phủ ném bom khủng bố trên khắp miền đông Damascus

    Syria: KQ chính phủ ném bom khủng bố trên khắp miền đông Damascus

Đọc tin tức sự kiện tin mới ,nhanh và hay nhất trong ngày tại chuyên mục:Tin tức 24h
Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.