Tấn Beo: Không mê lấy người đẹp về làm vợ

Tấn Beo bảo anh đã dùng chiêu "xé rào mà đi" để khuất phục cả nhạc phụ và nhạc mẫu

Lê Tấn Danh (tên thật của nghệ sĩ hài Tấn Beo) tâm sự anh biết yêu ở đúng thời mà "con gái Việt Nam lấy chồng Việt kiều rất nhiều. Việt Kiều đổ xô về nước để cưới vợ. Cái thời mà con người ta chẳng cần tình yêu, chỉ cần một tay cầm tiền, một tay cầm vàng là đã có sẵn vài nàng gật đầu đồng ý. Tình yêu thời ấy đôi khi cũng là một thứ xa xỉ với người nghệ sĩ".

Tấn Beo và Tấn Bo

Mối tình của nghệ sĩ Tấn Beo và người con gái quê nghèo Quảng Ngãi được nhen nhóm từ những chuyến lưu diễn của đoàn biểu diễn nghệ thuật nơi anh công tác. Bất kể đoàn của Tấn Beo ở đâu, cô gái ấy cũng có mặt để xem anh diễn. Chính sự "siêng năng" của cô gái lạ làm anh bắt đầu để ý, rồi tâm hồn xốn xang. Anh gạ hỏi người trong đoàn mới biết cô gái đó, vì thích xem anh biểu diễn nên mới lặn lội tới đây. Rồi qua một lần được một người chú trong đoàn giới thiệu, Tấn Beo mới mạnh dạn làm quen. Và để được nói chuyện nhiều hơn với nàng, anh thường xuyên mượn cớ, mời đi uống nước. Một lần, rồi hai lần, tình cảm tự nhiên đến với hai người lúc nào cũng chẳng hay.

Mối tình đẹp ấy vừa chớm nở đã sớm gặp nhiều chông gai. Gia đình chị Dung, cô gái Quảng Ngãi vốn không muốn con gái mình vướng phải những cuộc tình nghệ sĩ nên đã ngăn cản quyết liệt. Với định kiến nghệ sĩ là hạng "xướng ca vô loài", thậm chí họ còn quan niệm, thà gả con gái cho người đạp xích lô còn yên tâm hơn gả cho một người nghệ sĩ, đã khiến cha mẹ Dung rất ác cảm với chàng Tấn Beo. Nhưng một khi ngọn lửa tình yêu bùng cháy thì khó có gì ngăn cản được. Anh đã tỏ tình với chị đầy lãng mạn trong một buổi hoàng hôn khi anh vừa đôi mươi. Đôi lúc, anh cũng cục mịch theo kiểu: "Anh chỉ có duy nhất tấm lòng này, nếu em thương anh thì đồng ý, còn nếu em cần giàu sang phú quý thì anh đành chịu thua". Sau đó, anh chàng Tấn Beo rước nàng về dinh cũng chỉ bằng một câu nói chân chất quê mùa: "Anh sẽ bảo bọc cuộc đời em, anh ăn gì thì em sẽ ăn đó", mà chính anh từng thừa nhận: "Đó là những câu tỏ tình thô nhất thiên hạ, chẳng hề có chút lãng mạn, ngọt ngào nào cả". Thẳng tuột và đơn giản như vậy nhưng nàng, cô gái khả ái Quảng Ngãi ấy mủi lòng, cảm động và đồng ý lấy anh làm chồng.

Nhưng đối với gia đình nàng, do thuyết phục mãi mà không được nên Tấn Beo đành phải mượn chiêu "xé hàng rào mà đi". Sau ba năm yêu nhau, chị đã quyết định bỏ cả gia đình để theo anh lưu diễn triền miên khi chưa có một danh phận chính thức. Tấn Beo kể lại: "Hồi đó, mình cũng làm liều. Thấy gia đình bên nàng không đồng ý, cỡ nào cũng không lay chuyển được, làm mình nhớ đến câu "gạo nấu thành cơm" của các cụ mà làm liều. Đến khi có đứa con đầu lòng, anh chị mới dắt nhau về cáo lỗi với ông bà ngoại. Họ thấy đứa cháu trai khôi ngô, bụ bẫm nên cũng nguôi ngoai cơn giận mà bằng lòng cho hai đứa kết hôn".

Tấn Beo cho hay từ ngày chính thức là vợ chồng, hai người chung sống rất hạnh phúc. Vợ Tấn Beo luôn giúp anh chu toàn mọi việc trong gia đình để anh chuyên tâm làm nghệ thuật. Sau đó lần lượt ba cậu con trai ra đời. Đã hơn 20 năm chung sống, đôi khi anh ngẫm nghĩ không biết sức mạnh nào đã giúp vợ chồng anh đi được cùng nhau một khoảng thời gian dài như thế. Tuy là một nghệ sĩ danh tiếng nhưng anh chưa bao giờ "lăng nhăng" đến độ khiến cho vợ mình buồn. Nghệ sĩ Tấn Beo bộc bạch: "Tôi không muốn phũ phàng ai, bỏ ai nên tôi chọn cách chung thủy để giữ hạnh phúc mà mình đang có. Chẳng có gì cao quý hơn hai tiếng "gia đình"".

Tấn Beo tâm sự: "Tôi đơn giản lắm, không cần lấy một người đẹp về làm vợ. Bởi người đẹp thì chỉ để nhìn mà thôi. Tôi chỉ muốn một người vợ bình thường, không cần phải kiếm được nhiều tiền, chỉ cần đảm đang lo việc gia đình là quá đủ".

N.P - Đ.V


Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'