Tân Chủ tịch Vinamilk: 'Tôi không tranh cử vào HĐQT'

Bà Lê Thị Băng Tâm, tân Chủ tịch HĐQT Vinamilk khẳng định, bà không quan tâm đến các tin đồn mà sẽ cùng với Tổng giám đốc Mai Kiều Liên thực hiện mục tiêu đề ra, ở cương vị mới.

Ngày 26/7, thông tin bà Mai Kiều Liên, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam ( Vinamilk ) từ nhiệm, chỉ còn đảm đương cương vị Tổng giám đốc gây xôn xao thị trường.

Bà Lê Thị Băng Tâm, thành viên HĐQT độc lập của Vinamilk, đồng thời đang là Chủ tịch HDBank, sẽ thay thế vị trí của bà Liên trong HĐQT. Khi đảm đương chức vụ mới, bà Băng Tâm đã 68 tuổi. Trong khi đó, người tiền nhiệm là bà Mai Kiều Liên đang ở tuổi 62.

Trưa 27/7, tân Chủ tịch HĐQT Vinamilk có cuộc trao đổi ngắn với Zing. vn xung quanh việc thay đổi nhân sự cấp cao tại Vinamilk.

- Bà có thể chia sẻ cảm giác khi đảm đương vị trí cao nhất trong HĐQT của hai doanh nghiệp thuộc 2 ngành dường như không có nhiều liên quan đến nhau là sữa và ngân hàng?

- Đúng là hai lĩnh vực tôi đang làm có khác nhau, song tôi nghĩ không có nhiều vấn đề vì cơ bản nhất vẫn là phương pháp mình làm việc. Trên cương vị mới, tôi sẽ cố gắng để hoàn thành sứ mệnh được cổ đông và hội đồng quản trị Vinamilk giao cho.

- Ngay khi bà tiếp nhận vị trí Chủ tịch HĐQT Vinamilk ở tuổi 68, trên thị trường xuất hiện so sánh về tuổi tác với người tiền nhiệm Mai Kiều Liên. Bà bình luận gì về vấn đề này?

- Tôi cho rằng Vinamilk là công ty cổ phần, không phải là doanh nghiệp Nhà nước nên không có luật nào quy định bao nhiêu tuổi không được làm Chủ tịch HĐQT. Quan trọng nhất vẫn là năng lực, khả năng, sức khỏe. Thứ nữa, các cổ đông, khi lựa chọn vị trí người đứng đầu HĐQT cũng cần phải tính toán, xem xét năng lực của ứng viên.

Bà Mai Kiều Liên thôi làm Chủ tịch HĐQT không hẳn vì tuổi tác như thị trường đồn đoán. Lý do chính là quy định không để một người kiêm nhiệm 2 chức vụ cao nhất trong HĐQT và ban điều hành. Bản chất thì bà Liên vẫn là Tổng giám đốc và tôi cho rằng bà ấy sẽ làm tốt nhất cương vị đó trong giai đoạn hiện nay. Còn thị trường đồn đoán nọ kia rằng t

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng