Tân Hoa hậu Mỹ biết mình sẽ bị ghét

Miss America 2014 Nina Davuluri không ngạc nhiên trước những chỉ trích về màu da của cô sau khi đăng quang.

Người đẹp 24 tuổi xuất hiện trong cuộc trò chuyện với The News, chia sẻ về những cảm xúc của bản thân sau khi trở thành người đẹp gốc Ấn đầu tiên đăng quang Miss America, trong đêm chung kết diễn ra hôm 15/9.

Ngay sau cuộc thi, Nina đối diện không ít phản ứng của cộng đồng mạng vì nguồn gốc và màu da của mình. Người đẹp cho biết, trước đó, cô không mong đợi sẽ mang về nhà chiếc vương miện danh giá nhưng vẫn chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc bị chỉ trích nếu điều đó xảy ra.

Người đẹp sinh ra ở Syracuse, New York nói: "Tôi không ngạc nhiên. Tôi có kinh nghiệm trải qua chuyện này khi đăng quang Miss New York và tôi biết, nếu tôi chiến thắng Miss America, điều đó sẽ lại xảy ra".

Miss America 2014 Nina Davuluri.

Nina cho biết, mới đây, cô đã gặp và trò chuyện với Vanessa Williams - người Mỹ gốc Phi đầu tiên đăng quang Miss America vào năm 1983, người cũng phải hứng chịu những chỉ trích vì phân biệt chủng tộc như Nina sau khi đăng quang.

"Cô ấy cũng gặp những phản ứng dữ dội giống tôi khi được trao vương miện. Điều đó cho thấy, trong 30 năm qua, chúng ta đã phát triển, nhưng chúng ta phải làm thế nào để tiến xa hơn nữa, bởi câu chuyện giữa tôi và cô Vanessa Williams vẫn hoàn toàn giống nhau", Nina nói.

Tân Hoa hậu cho biết, cô bắt đầu tham gia cuộc thi vì nếu giành chiến thắng Nina sẽ có được số tiền học bổng để trang trải học phí tại ngôi trường y mà cô đang theo học. Nina mong muốn trở thành bác sĩ, cả gia đình cô đều có truyền thống làm nghề này. Người đẹp cũng đề cao chuyện học hành. "Khi tới trường, tôi tự hỏi, tôi đến đây vì tôi muốn hay vì áp lực gia đình. Đáng tiếc, tôi cảm thấy như ở các quốc gia Nam Á, trẻ con hay những người cùng thế hệ tôi, thường coi việc học là điều bị ép buộc".

Theo Nina, cô không nghĩ thế, ít nhất là kể từ khi cô tới thăm ngôi làng Vijayawada, Ấn Độ, nơi ông bà cô sống. "Một bé gái bốn tuổi đã tặng lại tôi ổ bánh mì mà trước đó tôi cho cô bé. Tôi nhận ra mục đích của cuộc sống không phải vì bản thân mình, mà là cung cấp các dịch vụ của mình cho người khác. Một cách tốt nhất cho tôi đó là học để trở thành bác sĩ", cô nói.

Song Ngư (VnExpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Người phán xử tập 35: Khải 'sở khanh' tán nhầm 'lính' của vợ

    Người phán xử tập 35: Khải 'sở khanh' tán nhầm 'lính' của vợ

  • Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

    Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

  • Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'

    Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'