Táo quân 2014: ‘Vân Dung không lép vế Xuân Bắc, Tự Long’

Hài Tết 2014

Nghệ sĩ hài Vân Dung chia sẻ nhiều điều thú vị xung quanh hậu trường tập luyện Táo quân 2014.

- Táo quân 2014 đã bước vào thời gian tập luyện khá lâu, chị có thể chia sẻ vài điểm thú vị về vai diễn của mình năm nay?

Ê kíp Táo quân đã tập luyện được ít ngày, nhưng thú thực đến hiện giờ tôi vẫn chưa biết sẽ được làm táo gì vì tôi vẫn chưa được cầm kịch bản. Mấy ngày qua, chúng tôi đang tập luyện phần chào hỏi và mới có 3 táo được tập, còn Vân Dung vẫn… chưa được gì.

Đây cũng là điều10 năm nay chưa có tiền lệ. Mọi năm khi ngày đầu luyện tập là biết mình nhận vai gì rồi. Tôi cứ hỏi kịch bản thì anh Hải (Đạo diễn Đỗ Thanh Hải – giám đốc VFC) bảo “Cứ từ từ”. Thế là lại phải đợi thôi (cười).

Nghệ sĩ Vân Dung dịu dàng ngày ra mắt đĩa Hài Tết 2014.

Nghệ sĩ Vân Dung dịu dàng trong ngày ra mắt đĩa Hài Tết 2014.

- Tới giờ vẫn chưa được cầm kịch bản, chị có lo ngại sẽ không đủ thời gian để nghiền ngẫm và sáng tạo?

Không có gì phải lo ngại cả vì tôi rất tin tưởng đạo diễn Thanh Hải. Anh Hải đã chuẩn bị tất cả những điều cần thiết cho cả ê kíp suốt 1 năm: kịch bản, lời thoại, âm nhạc, lời hát chế… Tất cả đều có ý đồ của đạo diễn cả.

10 năm qua Táo quân đã được rất nhiều người mến mộ do vậy tôi hoàn toàn tin tưởng, chỉ lo thể hiện vai diễn thật tốt là được.

>> Vân Dung không sợ diễn lại vụ Cát Tường

- Nhiều nghệ sĩ chia sẻ rằng tập Táo quân rất mệt mỏi, như thế có quá sức với người phụ nữ mỏng manh như chị?

Đúng là tập Táo quân rất mệt, thường 4-5h sáng Vân Dung mới được về nhà. Thế nhưng năm nay các “táo” được chuẩn bị giường nằm nghỉ, được phát chăn, và chuẩn bị đồ ăn đêm… rồi. Nói chung là chưa quá sức chịu đựng của tôi.

Vân Dung cho rằng mình có điểm đặc biệt riêng để thu hút khán giả.

Vân Dung cho rằng mình có điểm đặc biệt riêng để thu hút khán giả.

- Táo do Vân Dung đảm nhiệm thường xuất hiện nhữngtình tiết nổi bật khiến nhiều người cho rằng chị được ưu ái. Chị lý giải sao về điều này?

Mỗi táo nam có ưu điểm nổi bật của họ, rất sôi động. Thế nên, đúng là tôi được ưu tiên, được các táo cùng bồi đắp cho vai diễn của tôi, có khi mọi người còn ưu tiên cho tập trước.

Cũng có khi nhận kịch bản, tôi cứ giải thích, trình bày với anh Hải là “năm nay em có có ít đất diễn quá” thì anh Hải lại động viên tôi là: “Được, đâu rồi có đó”. Và rồi trước giờ diễn, phút thứ 89 thì đạo diễn mới nói cho vài chiêu và lại… tưng bừng. Ví dụ như Táo quân 2013 có cảnh đút xèng vào con rô bốt mới khám bệnh chính là chi tiết đến phút 89 mới có đấy chứ.

- Có ý kiến cho rằng, so với Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long… thì chị có vẻ lép vế?

Nói là lép vế cũng không đúng, nên nói là… “dương thịnh âm suy”. Đàn ông đông đảo nhưng mình có điểm đặc biệt riêng để mọi người nhớ đến. Hơn nữa, có 6-7 anh nam mà chỉ mình là phụ nữ, là nhụy của bông hoa thì đã “khác người” rồi (cười).

Vân Dung thường xem lại Táo quân một mình vì... hay xấu hổ.

Vân Dung thường xem lại Táo quân một mình vì... hay xấu hổ.

- Chị Vân Dung có thường xem lại Táo quân đêm Giao thừa?

Năm nào Vân Dung cũng xem lại Táo quân nhưng thường mình ít xem cùng gia đình lắm. Không phải vì không hay, mà vì Dung hay xấu hổ lắm.

Hơn nữa, khi xem cùng cả nhà thì mọi người cười rất to, riêng có bố mình là không bao giờ cười. Cụ ngồi xem, ngẫm nghĩ rồi khi nào cụ gật đầu bảo “Được” thì có nghĩa là năm đó tôi làm rất tốt.

Bố tôi là khán giả khó tính nhất nhưng cũng là người động viên, người có cái nhìn, và đưa ra nhiều lời khuyên cho Táo quân. Để có lời khen của bố tôi thì hiếm lắm nhưng khi bố khen thì chắc chắn là tôi làm tuyệt vời.

- Với chị, điều khó nhất khi làm Táo quân là gì?

Điều khó nhất khi làm Táo quân là mỗi năm đều phải làm khác đi, làm sao cho đặc biệt ấn tượng. Chất liệu thì có nhiều nhưng làm sao cho chương trình hóm hỉnh, độc đáo thu hút sự quan tâm của tất cả khán giả là điều cực khó.

Làm chính kịch, bi kịch đã khó, nhưng làm hài kịch còn khó hơn rất nhiều lần. Khiến người ta khóc dễ hơn là khiến người ta bật cười một cách trí tuệ, cười có nội dung, và hiểu được mình đang cười vì cái gì.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Tiểu Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'