Tạp chí 91 năm tuổi của Mỹ phá sản

10:10 19/02/2013

Công ty RDA Holdings, nhà xuất bản của tờ tạp chí 91 năm tuổi Reader’s Digest, vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án Mỹ.

Theo đó, công ty này hiện sở hữu giá trị tài sản khoảng 1 tỷ USD và mang một số nợ trị giá tương tự. Theo một thỏa thuận tái cơ cấu nợ do ngân hàng Wells Fargo bảo lãnh, số nợ 465 triệu USD nằm trong số trái phiếu có thứ hạng ưu tiên cao do RDA phát hành sẽ được chuyển đổi thành cổ phần.

Dự kiến, sau khi hoàn tất quá trình phá sản, RDA sẽ còn số nợ khoảng 100 triệu USD, giảm khoảng 80% so với trước khi phá sản.

Tiêu điểm - Tạp chí 91 năm tuổi của Mỹ phá sản

'Chúng tôi đang trải qua một quá trình nhằm tinh giản hoạt động bằng cách cấp phép xuất bản cho các bên thứ ba, các nhà xuất bản khác, các nhà đầu tư khác', ông Robert Guth, Giám đốc điều hành của Reader’s Digest nói.

Theo Bloomberg, Reader’s Digest được thành lập bởi DeWitt và Lila Wallace và trở thành công ty đại chúng vào năm 1990. Vào năm 2007, tờ tạp chí này được một nhóm nhà đầu tư do công ty Ripplewood Holdings dẫn đầu mua lại với giá 1,6 tỷ USD kèm theo khoản nợ khoảng 800 triệu USD.

Tháng 8/2009, tạp chí này đã phá sản một lần vì doanh thu quảng cáo giảm và gánh nặng nợ nần liên quan tới vụ thâu tóm trước đó.

Công ty RDA hiện đang phát hành 75 tạp chí trên phạm vi toàn cầu, trong đó có 49 ấn bản của các tờ Reader’s Digest, Taste of Home, the Family Handyman và Birds & Blooms. Tuy nhiên, sau khi phá sản, RDA sẽ chỉ tập trung hoạt động tại thị trường Bắc Mỹ.

Theo hãng tin AFP, doanh thu báo in tại Mỹ đang sụt giảm mạnh. Nhiều tờ báo đã phải bán tài sản để trang trải chi phí như Washington Post, Daily News...

Thiên Yết (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tạp chí 91 năm tuổi của Mỹ phá sản tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục