Tạp chí thời trang dành cho phụ nữ 'quá khổ'

Diana Di Poce, một nữ sinh Mỹ đang học năm cuối ở trường Đại học Ryerson đang thực hiện chiến dịch truyền thông về thời trang. Trong đó, Diana quyết định cho ra mắt tờ tạp chí Dare hướng tới đối tượng độc giả là những phụ nữ “quá khổ”.

“Tôi muốn tờ báo của mình phù hợp với số đông độc giả để bất cứ phụ nữ nào cầm nó lên cũng cảm thấy mình được truyền cảm hứng. Những độc giả có thân hình chuẩn và đường cong gợi cảm không phải là đối tượng khách hàng duy nhất.

Khi chúng ta cầm trên tay tờ tạp chí Elle hay Flare, chúng ta hiểu rằng mình sẽ chẳng bao giờ mặc vừa những bộ trang phục xuất hiện trong tạp chí, thân hình của chúng ta cũng chẳng giống với người mẫu trên báo. Vậy tại sao không khiến nội dung và nhân vật xuất hiện trên các tạp chí thời trang trở nên gần gũi hơn với phụ nữ nói chung”.


Diana Di Poce

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều cuộc tranh cãi về vấn đề kích thước cơ thể và cân nặng của những người mẫu siêu gầy trong giới thời trang. Những người mẫu có thân hình hoàn toàn bình thường bị cho là quá khổ và dễ bị đào thải.

Việc những người mẫu siêu gầy đột tử trên sàn diễn tại một số nước đã khiến những đạo luật ra đời nghiêm cấm người mẫu ở tình trạng quá gầy, tuy vậy, các nhà thiết kế vẫn không thích thú với việc để những “người mẫu béo” khoác lên mình bộ trang phục của họ.

Ngày càng có nhiều sàn diễn và tạp chí thời trang mời người mẫu trình diễn thuộc đủ các kích cỡ từ size 0-14 nhưng bình thường một người mẫu chuẩn chỉ được phép ở size 2 và đa số người mẫu vẫn cố gắng duy trì trọng lượng cơ thể ở mức này.


Một người mẫu quá khổ

Việc tạp chí Dare ra đời không phải là một vấn đề mới, những tạp chí dành cho người mẫu “quá khổ” đã tồn tại từ nhiều năm nay nhưng Dare là một tạp chí có tham vọng lớn, nó không chỉ muốn thay đổi quan niệm trong ngành thời trang mà còn muốn tri ấn tới khách hàng, tôn vinh kích thước cơ thể của những người phụ nữ cần có đủ sức lực để làm việc, làm vợ, làm mẹ và biết cách tận hưởng niềm vui trong việc ăn uống.

Diana Di Poce chia sẻ nếu xét về kích cỡ cơ thể thì cả cuộc đời này cô sẽ là “người phụ nữ quá khổ” và thực tế đa số phụ nữ Mỹ đều ở trong tình trạng như vậy. Họ không bao giờ có đủ tiêu chuẩn để bước vào lĩnh vực thời trang và trở thành người mẫu.

“Tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp thời trang đã đi quá lâu theo một lối mòn, một niềm tin đinh ninh rằng tất cả người tiêu dùng đều ngưỡng mộ những người mẫu size 2. Họ không nhận ra rằng người tiêu dùng rất đa dạng với những gu thẩm mỹ rất khác nhau, quan niệm về cái đẹp cũng khác nhau.”

Hiện nay, ngày càng nhiều hãng thời trang sản xuất những bộ sưu tập dành cho phụ nữ quá khổ và nhận được những phản hồi tích cực từ thị trường.


Bìa báo Dare số ra đầu tiên

“Số người bị béo phì đang tăng nhanh tại Mỹ và dần dần những size “quá khổ” sẽ trở thành size trung bình và chấp nhận được. Quan trọng là việc để những người mẫu dù ở size 12+ vẫn có thể xuất hiện trong những bộ trang phục vừa với họ và trông thật khoẻ mạnh, hấp dẫn.

Điều đó sẽ giúp phụ nữ cảm thấy tự tin hơn, rằng “béo cũng không đến nỗi tệ”. Chỉ cần phụ nữ cảm thấy khoẻ mạnh thì việc họ có thân hình mảnh dẻ hay tròn lẳn cũng không quá quan trọng bởi luôn có rất nhiều trạng thái cơ thể tồn tại trong thực tế.”

Mai Nguyên (Theo Policy Mic/Dantri.vn)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'