Tập trận bắn đạn thật của Mỹ-Hàn lớn chưa từng có

(Tin thời sự quốc tế) – Cuộc tập trận chung bắn đạn thật của binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc ngày 28/8 lớn nhất từ trước tới nay.

Tin tức từ AFP cho hay, cuộc tập trận được tổ chức gần thị trấn biên giới Pocheon, cách khu vực phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên khoảng 20 km về phía nam. Trong cuộc tập trận chung này có một cuộc tấn công giả định.

Trong cuộc tập trận chung này có một cuộc tấn công giả định vào sâu trong lãnh thổ Triều Tiên.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của 3.000 binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc, khoảng 100 xe tăng và phương tiện bọc thép, 120 súng hạng nặng, 45 trực thăng và hơn 40 máy bay chiến đấu.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết xét về khía cạnh đạn dược và quân nhân được huy động, đây là cuộc tập trận bắn đạt thật lớn nhất mà quân đội Hàn Quốc từng tiến hành độc lập hoặc chung với phía Mỹ.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ ít ngày sau khi hai miền Triều Tiên lâm vào cuộc khủng hoảng hồi tuần trước, với việc hai bên đe dọa tấn công nhằm vào nhau trước khi nhất trí các biện pháp giảm căng thẳng.

Thanh Ngọc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn