'Tất cả những liên hợp trên thế gian đều tạm bợ'

Một thân một chúng ta đến, một thân một mình chúng ta sẽ ra đi. Tất cả những liên hợp trên thế gian đều tạm bợ. Cảnh xa lìa người thân yêu quả không thể tránh được.

“Thế tôn khai sáng đạo mầu
Chúng sinh tu tập ngõ hầu dứt mê”.

Đời sống thật bấp bênh, chỉ có cái chết là chắc chắn. Chúng ta sinh ra đây để rồi chết và chết để tái sinh trở lại tùy theo nghiệp của mỗi người. Như từ nhánh cây, những trái cây rơi rụng, già có, non có, héo có. Cũng vậy tất cả chúng sinh đều phải chết, dù sơ sinh, dù thiếu nên, tráng niên hay cao niên... Từ đâu chúng ta đến, nào có biết? Rồi sẽ đi đâu nào có hay? Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ ra đi. Chắc chắn như vậy!

Một thân một chúng ta đến, một thân một mình chúng ta sẽ ra đi. Tất cả những liên hợp trên thế gian đều tạm bợ. Cảnh xa lìa người thân yêu quả không thể tránh được.

Vậy trong thời gian ngắn ngủi của kiếp người chúng ta hãy cố gắng làm những việc lành, hãy nỗ lực tu học, trui rèn Giới – Định – Huệ để hoàn thành con người chân thiện.

Thiên Ấn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thiền++ xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam