Tata Nano siêu tiết kiệm chạy 40km/lít

Tata Motor sẽ ra mắt động cơ diesel Nano tại triển lãm ô tô lớn nhất của Ấn Độ Auto Expo vào tháng 2 tới với mức tiêu thụ nhiên liệu siêu tiết kiệm 35-40 km/lít.

Mục tiêu của họ là nhằm chỉ ra lợi ích tối đa và mức độ tiết kiệm nhiên liệu cực lớn của thiết kế này. Chiếc Nano sẽ có 800 phân khối, động cơ 2 xi-lanh với một bộ tăng áp turbo Garrett cùng hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp Common Rail Direct Injection của Bosch. Vì vậy, nếu động cơ phát triển đến khoảng 40 – 45 mã lực thì mức tiêu thụ nhiên liệu là khoảng 35-40 km/1 lít.

Bên cạnh việc ra mắt mô hình Nano, Tata Motors cũng có kế hoạch giới thiệu những sản phẩm khác. Đó là một mẫu sedan và một mẫu hatchback nằm trong dự án “Falcon”. Điều này báo hiệu kế hoạch trở lại của Tata Motor.

Đây thực sự là một thiết kế đẹp với giá cả phải chăng nhưng chính điều này lại làm cho Tata Nano không thành công như mọng đợi. Thực tế, chính người tiêu dùng còn không tin một chiếc xe hơi có giá chỉ 2.800 USD.

Quế Nguyễn (Theo Autoevolution)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam