Tàu cá Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắn tan hoang

Những gói mì tôm, quần áo, ngư cụ... tơi tả, cháy xém sau khi tàu cá của ông Phải bị tàu của Trung Quốc nổ súng. Các ngư dân bảo vẫn còn may khi giữ được tính mạng bởi nhiều bình gas chưa phát nổ.

Trong lúc hành nghề khai thác thủy sản ở vùng biển Hoàng Sa, ngày 20/3, tàu cá của ông Bùi Văn Phải quê ở xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi bị tàu của Trung Quốc rượt đuổi và nổ súng gây cháy trần.
Khoảng 30 phút sau, tàu Trung Quốc bỏ đi. Tàu của ông Phải quay về quê vì lương thực, quần áo, chăn, chiếu, ngư lưới cụ bị cháy sạch. Thiệt hại trong chuyến biển này của tàu cá khoảng 300 triệu đồng.
Bị tàu Trung Quốc bắn cháy nhưng may mắn 4 bình gas trên tàu không phát nổ. "Nếu không tất cả chúng tôi chắc chắn sẽ chết", một ngư dân cho biết.
Những lon nước ngọt...
... những gói mì, phở và quần áo của ngư dân bị cháy nham nhở trên trần tàu.
Suốt 22 năm hành nghề ở vùng biển Hoàng Sa, song thuyền trường tàu cá QNg96382 Phạm Quang Thạnh bảo chưa bao giờ bị bắn, rượt đuổi khủng khiếp như hôm 20/3.
Cán bộ, chiến sĩ Trạm kiểm soát Biên phòng An Hải, Đồn Biên phòng 328 xuống tàu lập biên bản kiểm tra hiện trường sau khi tàu ông Phải trở về cập cảng Lý Sơn.

Theo Trí Tín (VnExpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

    Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

    Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

    Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ