Tàu chiến Nga tập trận bắn đạn pháo ở Biển Đông

Sáu tàu chiến của Hải quân Nga đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn pháo ở Biển Đông. Biên đội gồm một tàu chống ngầm cỡ lớn là Đô đốc Panteleyev, ba tàu đổ độ, một tàu chở dầu và một tàu cứu hộ.

Người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương Roman Martov hôm qua nói: "Tàu chống ngầm Đô đốc Panteleyev đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn pháo ở Biển Đông. Mục tiêu trên biển đã bị phá hủy."

Theo người phát ngôn Martov, hai trực thăng vận tải Ka-27 đã thực hiện xuất kích vài lần nhằm tìm kiếm tàu ngầm mô phỏng của kẻ địch.

Nhóm tàu chiến trên đang trên đường đến vùng Vịnh Aden, nơi chúng sẽ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng hải khỏi nạn cướp biển.

The Admiral Panteleyev and The Peresvet large amphibious ships leave the Golden Horn Bay.
Tàu đô đốc Panteleyev và tàu đổ bộ cỡ lớn Peresvet rời vịnh Sừng Vàng ở Vladivostok, cảng lớn nhất của Nga ở Thái Bình Dương.


Cùng ngày, AFP dẫn nguồn tin từ điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn tại khu vực Biển Đen với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và hàng chục tàu. Động thái này có thể làm gia tăng căng thẳng với hai nước láng giềng Ukraine và Gruzia.

Theo người phát ngôn của ông Putin là ông Dmitry Peskov, chỉ thị trên được gửi đến Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong một bì thư niêm phong vào lúc 4 giờ địa phương (24h00 GMT) khi Tổng thống Nga trở về từ một hội nghị thượng đỉnh ở Nam Phi. Ông Peskov cho biết cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của 36 tàu và tới 7.000 binh sĩ.

Theo Vietnam+

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo